Diễn tập xử lý nhanh tình huống cháy khu tập thể cũ

  • 01/08/2018 11:05
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do cháy xảy ra, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã phối hợp với CAQ Hai Bà Trưng, Bộ Chỉ huy quân sự quận, CAP Đồng Nhân, UBND phường Đồng Nhân thực tập phương án chữa cháy tập thể A1 vệ sinh dịch tễ.

Giả định sự cố hỏa hoạn xảy ra tại tầng 2 của khu tập thể A1, khói bao trùm toàn bộ khiến nhiều người dân hoảng loạn và mắc kẹt trên các phòng. Lực lượng chữa cháy cơ sở nhanh chóng triển khai đội hình, dùng bình chữa cháy xách tay dập lửa. Tuy nhiên do chất cháy bén nhanh, khiến ngọn lửa bùng phát dữ dội.

Lực lượng chữa cháy cơ sở hướng dẫn thoát nạn cho người dân

Lực lượng chữa cháy cơ sở hướng dẫn thoát nạn cho người dân

Trước tình huống nguy cấp, lực lượng tại chỗ đã thông báo đến cơ quan chức năng. Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã huy động phương tiện và lực lượng khẩn trương đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Trong đám khói mù mịt bao trùm, lực lượng cứu hỏa nắm bắt thông tin để tiếp cận cứu nạn, dập lửa chống cháy lan. Một mũi công khác dùng loa phóng thanh hướng dẫn người dân tại khu vực lân cận thoát nạn đến nơi an toàn.

Các thao tác chữa cháy, tiếp cận cứu người trên tầng 2 được thực hiện nhanh chóng, nhiều người bị mắc kẹt đã được lực lượng cứu hộ đưa xuống dưới an toàn bằng hệ thống dây và thang. Đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn ngay sau đó.

Giả định xảy cháy tại khu tập thể A1 vệ sinh dịch tễ

Giả định xảy cháy tại khu tập thể A1 vệ sinh dịch tễ

Phát biểu tại buổi diễn tập, Trung tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 1 phụ trách địa bàn quận Hai Bà Trưng cho biết: “ Chung cư cũ và tập thể xuống cấp trên địa bàn quận hiện nay tiềm ẩn nguy cơ cháy cao. Việc diễn tập là biện pháp tối ưu để bà con được trải nghiệm thực tiễn, có thêm kỹ năng thoát nạn, đồng thời đây là biện pháp tuyên truyền trực quan để người dân nâng cao ý thức chữa PCCC. Buổi diễn tập cũng nhằm đánh giá khả năng ứng phó, sự phối hợp giữa các lực lượng, kiểm tra phương tiện sẵn sàng ứng phó khi có cháy, nổ xảy ra”.

Tin cùng chuyên mục