Diễn tập chữa cháy, cứu nạn tại Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh

  • 27/12/2020 11:03
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm kiểm tra và đánh giá công tác phối hợp, ứng trực sẵn sàng chiến đấu với “giặc lửa”, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có sự tham gia của nhiều lực lượng tại Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh, Khu công nghệ cao Hòa Lạc.
Diễn tập chữa cháy, cứu nạn tại Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh ảnh 1

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn tập PCCC và CNCH

Tình huống giả định xảy ra cháy tại kho tập kết linh kiện tầng 2, Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh Vinsmart, thuộc Khu công nghệ cao Hòa Lạc, do sự cố thiết bị điện.

Ngay sau khi phát hiện có cháy, nhân viên trực kỹ thuật đã hô hoán cho mọi người xung quanh, báo động có cháy xảy ra. Lực lượng chữa cháy cơ sở và của Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh đã gọi cứu hỏa, đồng thời thực hiện các biện pháp chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và hướng dẫn thoát nạn, di chuyển tài sản.

Diễn tập chữa cháy, cứu nạn tại Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC triển khai đồng bộ biện pháp dập lửa, ngăn cháy lan

Nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Thạch Thất đã điều động phương tiện và CBCS đến làm nhiệm vụ.

Nhận định đây là vụ cháy có khả năng diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng đã ngay báo cáo Chủ tịch UBND huyện xin thêm lực lượng hỗ trợ chữa cháy. Bên cạnh đó, CAH Thạch Thất đã điều 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy cùng 31 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến đám cháy, cứu 2 người bị nạn ra khu vực an toàn, sau đó triển khai đội hình 2 lăng B phun nước trực tiếp vào nhà kho, lấy nước từ trụ nước của cơ sở. Cùng phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy của huyện Thạch Thất còn có lực lượng Công an huyện Hoài Đức, Quốc Oai tham gia chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Các đơn vị này đã triển khai đội hình, lăng giá phun nước khống chế và dập tắt đám cháy.

Diễn tập chữa cháy, cứu nạn tại Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh ảnh 3

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Thạch Thất tiếp cận hiện trường chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn

Đám cháy tình huống giả định đã được các lực lượng tham gia diễn tập khống chế và dập tắt hoàn toàn, đảm bảo không gây thiệt hại về người, ngăn chặn cháy lan, cháy lớn có hiệu quả.

Diễn tập chữa cháy, cứu nạn tại Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh ảnh 4

Lực lượng y tế tiếp nhận nạn nhân đưa cấp cứu

Phát biểu tại buổi diễn tập, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh: “Qua diễn tập cho thấy sự chuẩn bị phương tiện và con người nghiêm túc. Đây không chỉ đơn thuần là diễn tập mà còn là biện pháp kiểm tra sự phối hợp giữa các lực lượng, phương tiện tại cơ sở cũng như phương tiện sẵn sàng chiến đấu của lực lương chuyên nghiệp. Thông qua diễn tập là biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở người dân cũng như cán bộ, nhân viên làm việc tại cơ quan, đơn vị nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy và tuân thủ quy định an toàn phòng cháy chữa cháy tại nơi làm việc, sinh hoạt của mình”.

Tin cùng chuyên mục