Cứu thoát nhiều người mắc kẹt trong đám cháy giả định tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội

  • 26/12/2020 20:14
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 26-12, Công an quận Đống Đa phối hợp với Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội đã  thực hiện phương án diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2020.
Cứu thoát nhiều người mắc kẹt trong đám cháy giả định tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội ảnh 1

Tình huống giả định đám cháy xảy ra tại tầng mái của tòa nhà

Tình huống giả định vào khoảng 14h chiều 26-12, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại tầng kỹ thuật của tòa nhà thuộc Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội. Phát hiện khói, các nhân viên của Bệnh viện đã nhanh chóng thông báo sự cố và hướng dẫn thoát nạn cho các bệnh nhân, người thân bệnh nhân…

Cứu thoát nhiều người mắc kẹt trong đám cháy giả định tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội ảnh 2

Các nhân viên của bệnh viện tiến hành các công tác chữa cháy ban đầu

Lực lượng bảo vệ khẩn trương ngắt cầu dao điện và thông tin đến lực lượng Cảnh sát PCCC quận Đống Đa, đồng thời tiến hành chữa cháy và tổ chức sơ tán mọi người đến khu vực an toàn; di chuyển tài sản quan trọng.

Cứu thoát nhiều người mắc kẹt trong đám cháy giả định tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội ảnh 3

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp có mặt tổ chức chữa cháy

Đám cháy diễn biến phức tạp, khiến 6 người bị thương nặng, mắc kẹt tại các tầng của tòa nhà. Lực lượng chữa cháy cơ sở đã tiếp cận theo hướng cầu thang bộ và đưa được 3 nạn nhân ra ngoài bằng cáng, xe lăn.

Cứu thoát nhiều người mắc kẹt trong đám cháy giả định tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội ảnh 4

Một số nạn nhân mắc kẹt được đưa ra ngoài

Cứu thoát nhiều người mắc kẹt trong đám cháy giả định tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội ảnh 5

Nhiều trường hợp bị thương không thể di chuyển

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC quận Đống Đa đã huy động 4 phương tiện gồm xe chữa cháy, xe thang đến hiện trường, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Cứu thoát nhiều người mắc kẹt trong đám cháy giả định tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội ảnh 6

Cảnh sát PCCC và cứu nạn đưa người mắc kẹt ra ngoài

Cứu thoát nhiều người mắc kẹt trong đám cháy giả định tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội ảnh 7

Ít phút sau, Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã đưa được 3 nạn nhân mắc kẹt xuống khu vực an toàn, đồng thời dập tắt đám cháy, chống cháy lan.

Cứu thoát nhiều người mắc kẹt trong đám cháy giả định tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội ảnh 8

Ít phút sau đám cháy được khống chế

Cứu thoát nhiều người mắc kẹt trong đám cháy giả định tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội ảnh 9

Các lực lượng tham gia diễn tập chụp ảnh lưu niệm

Qua buổi diễn tập góp phần bồi dưỡng, nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có nhiều lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy và cứu nạn tại nơi xảy ra đám cháy có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Cùng với đó, kiểm tra, đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng chữa cháy cơ sở và chữa cháy chuyên nghiệp trong việc xử lý các tình huống.

“Buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội đã diễn ra an toàn, thành công. Lực lượng chữa cháy cơ sở đã thực hiện thuần thục và phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả trong công tác chữa cháy và cứu người ngay khi đám cháy mới xảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội là một trong những đơn vị trang bị phương tiện PCCC hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn hiện hành, chấp hành tốt các quy định về PCCC", Chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an quận Đống Đa cho biết.

Tin cùng chuyên mục