Di dời 100 cây xanh trên tuyến phố Kim Mã để làm đường sắt đô thị

  • 16/09/2016 14:40
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Để phục vụ cho việc thi công xây dựng dốc hạ ngầm tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội, đoạn từ cổng đền Voi Phục đến ngã tư Kim Mã – Liễu Giai, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội sẽ cắt tỉa, đánh chuyển, di dời 100 cây xanh trên phố Kim Mã. 

Trước đó, Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp phép cho Ban QL Đường sắt đô thị Hà Nội được phép cắt tỉa, chặt hạ và đánh chuyển tổng cộng 109 cây xanh. 

Trong số này có 103 cây phát triển bình thường nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng và 3 cây có dấu hiệu sâu mục sẽ được dịch chuyển về vườn ươm để chữa trị.

Hàng xà cừ cổ thụ trên phố Kim Mã sẽ được đánh chuyển để phục vụ thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn- ga Hà Nội

Hàng xà cừ cổ thụ trên phố Kim Mã sẽ được đánh chuyển để phục vụ thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn- ga Hà NộiRiêng 24 cây xà cừ cổ thụ, có đường kính từ 40cm đến trên 1m sẽ được đánh chuyển để tái sử dụng. 2 cây đã chết nằm trong chỉ giới xây dựng công trình và 1 cây có cành vươn vướng mặt bằng thi công dự án sẽ bị chặt hạ.

Toàn bộ cây được di chuyển về vườn ươm Văn Giang, Hưng Yên để có thời gian phục hồi. Sau khoảng 1 năm, số cây này sẽ trồng trên các tuyến đường mới ở Thủ đô. Đơn vị thi công là Công ty Beepro với thời gian thực hiện trong 90 ngày.

Lãnh đạo Công ty Beepro cho biết sẽ dùng phương pháp thủ công để đánh chuyển, bảo đảm an toàn cho cây. Vào ban ngày, các công nhân sẽ cắt tỉa cành và ban đêm sẽ đào gốc quanh gốc rồi dùng cẩu di chuyển cây về vườn ươm. Dự kiến mỗi cây xà cừ cỡ lớn mất 2-3 ngày để đánh chuyển. Kinh phí do Ban Quản lý các dự án đường sắt đô thị Hà Nội chi trả.

Tin cùng chuyên mục