Đêm nay, không khí lạnh sẽ tràn về Bắc bộ

  • 27/11/2019 10:35
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam.

Dự báo, đêm nay, 27/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ. Các tỉnh phía Đông Bắc bộ rét về đêm và sáng, ngày trời nắng.

Từ đêm nay, gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động. Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Đêm nay, 27/11, một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ tràn xuống Bắc bộ

Đêm nay, 27/11, một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ tràn xuống Bắc bộ

Theo dự báo, từ đầu tháng 12 tới đây, các đợt không khí lạnh bổ sung sẽ liên tục tràn xuống Bắc bộ. Do vậy, đợt rét ở Bắc bộ sẽ kéo dài hơn so với các đợt trước đây. Thậm chí, vào đầu tháng 12, nền nhiệt thấp nhất ở Bắc bộ sẽ xuống mức dưới 15 độ C.

Do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường kết hợp với hoạt động của đới gió Đông trên cao nên trong ngày và đêm nay, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24h, có nơi trên 90mm/24h). Đợt mưa này ở các tỉnh Trung bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 29/11.

Tin cùng chuyên mục