Đề xuất hoãn EURO 2020 một năm, lùi Olympic Tokyo sang 2022

  • 13/03/2020 09:32
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Hai sự kiện thể thao quốc tế lớn dự kiến diễn ra trong mùa hè này là EURO và Olympic Tokyo có thể phải hoãn nếu đại dịch Covid-19 không được kiểm soát tại các quốc gia liên quan.

Tờ Theguardian của Anh cho biết UEFA đang xem xét hoãn giải bóng đá vô địch châu Âu - EURO 2020 đến năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có dấu hiệu leo thang tại lục địa già.

EURO 2020 có thể phải hoãn sang năm sau vì đại dịch Covid-19

EURO 2020 có thể phải hoãn sang năm sau vì đại dịch Covid-19

"Ngày 17-3 tới, cơ quan quản lý bóng đá châu Âu sẽ cùng đại diện 55 liên đoan thành viên nhóm họp trực tuyến để bàn về các kịch bản cho EURO 2020, bao gồm đề xuất dời giải đấu sang năm 2021, hay số lượng đội tham dự (24) và số quốc gia đồng tổ chức (12) có thể bị rút ngắn", Theguardian cho hay.

Rất nhiều vấn đề sẽ phát sinh trong trường hợp hoãn EURO 2020, trong đó có hợp đồng với truyền thông, tài trợ cùng rất nhiều hợp đồng liên quan đã ký giữa các đơn vị đồng tổ chức với đối tác.

Cũng ở cuộc họp này, UEFA cũng bàn thảo về việc điều chỉnh, hoãn các trận đấu ở Champions League và Europa League, sau khi có thành viên đội bóng dương tính với nCoV, cũng như sự bùng phát dịch bệnh này tại một số quốc gia. 

Một sự kiện thể thao lớn khác là Olympic Tokyo cũng đang phải tính tới kế hoạch lùi thời điểm tổ chức.

Theo Theguardian, Ủy ban Olympic quốc tế và ban tổ chức Tokyo 2020 tiếp tục khẳng định rằng Thế vận hội sẽ diễn ra như dự kiến vào tháng 7 tới như dự kiến - đó là điều tất cả cùng mong muốn và đang nỗ lực hướng đến.

"Tuy nhiên, một thành viên trong ban tổ chức Tokyo 2020 đã đề nghị kịch bản lùi Olympic 1 đến 2 năm nếu tình hình dịch Covid-19 trở nên tồi tệ hơn. Điều này cho thấy các kế hoạch dự phòng sẽ được thảo luận. Song, quyết định hoãn Thế vận hội, nếu có sẽ phải chờ sau tháng 5 tới", Theguardian thông tin.

Tổng thống Donald Trump đề xuất hoãn Olympic 1 năm

Sự bùng phát của dịch Covid-19 khiến Olympic Tokyo 2020 nguy cơ bị hoãn hoặc tổ chức thi đấu nhưng không đón khán giả. Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất nên hoãn Olympic Tokyo 2020 lại một năm, còn hơn phải thi đấu trong bối cảnh các khán đài trống vắng.

"Có lẽ họ nên hoãn nó (Olympic Tokyo) một năm. Tôi nghĩ điều đó sẽ tốt hơn là phải thi đấu mà không có khán giả", kênh thể thao Fox Sports Asia dẫn lời phát biểu của Tổng thống Mỹ.

Tin cùng chuyên mục