Đề xuất dành hơn 357 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

  • 25/12/2019 09:12
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Thừa uỷ quyền Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung vừa có tờ trình Chủ tịch nước về việc tặng quà cho các đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán 2020.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng quà cho người có công với cách mạng tại Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng quà cho người có công với cách mạng tại Hà Nội

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất 2 mức quà tặng là 400.000 đồng và 200.000 đồng. Trong đó, mức quà tặng 400.000 đồng dành các đối tượng như: Người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8-1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng. Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Mức quà trên cũng được đề xuất tặng cho thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Đồng thời, mức này cũng dành cho người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng. Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hằng tháng và thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hằng tháng và thân nhân của hai liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hằng tháng.

Đối với mức quà tặng 200.000 đồng, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất dành tặng cho thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Mức này cũng dành cho thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Ngoài ra, mức quà trên cũng được đề xuất tặng cho người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng. Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng. Đại diện thân nhân liệt sĩ và thờ cúng liệt sĩ (trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân).

Bộ LĐ-TB&XH cho biết, 2 mức quà trên sẽ được tặng cho hơn 1,7 triệu người có công với cách mạng với số tiền hơn 357 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục