Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng giám mục

  • 14/12/2019 18:59
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 14-12, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm và chúc mừng Tòa Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2019 và chuẩn bị đón mừng năm mới năm 2020.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng giám mục Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng giám mục Hà Nội.

Trao tặng lẵng hoa tươi thắm nhân dịp Giáng sinh tới các vị chức sắc Tòa Tổng giám mục Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội gửi lời chúc mừng tới Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Vũ Văn Thiên, cùng các linh mục và giáo dân một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc.

Trao đổi với Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Chủ tịch UBND TP thông tin, năm 2019, TP đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức tất cả chỉ tiêu phát triển và kinh tế tăng trưởng cao nhất trong 10 năm qua; an ninh quốc phòng được thu hút đầu tư nước ngoài tiếp tục dẫn đầu cả nước; khách du lịch đến Thủ đô tăng cao; đời sống người dân không ngừng được nâng cao...

Đáng chú ý, ngay sau khi kỷ niệm 20 năm đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”, mới đây ngày 13-12, Hà Nội vừa vinh dự được UNESCO công nhận, trao tặng Danh hiệu “Hà Nội - Thành phố sáng tạo về thiết kế”.

Chủ tịch UBND TP cũng thông tin, sắp tới, để đảm bảo nhân dân đón Tết yên vui, an lành, TP đã dành nguồn lực thích đáng để chăm lo đời sống người có công, tặng quà Tết người nghèo... đảm bảo mọi người đều có Tết.

TP cũng giao các đơn vị tập trung các công tác, phối hợp để đảm bảo bà con giáo dân cũng như người dân đón Giáng sinh vui tươi, an toàn.

Theo Chủ tịch UBND TP, để Hà Nội đạt được kết quả đó là có phần đóng góp quan trọng của các vị giám mục, linh mục, và đồng bào công giáo Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP cũng gửi lời chúc mừng ngài Tổng Giám mục nhân dịp một năm ngài nhậm chức Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh những năm qua bà con giáo dân luôn gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đồng hành cùng dân tộc, tích cực hưởng ứng và tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của giáo dân trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung mong muốn thời gian tới, Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên và các chức sắc công giáo sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, xây dựng và giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thay mặt các linh mục, tu sĩ và giáo dân, Tổng Giám mục Vũ Văn Thiên cảm ơn lãnh đạo Đảng và Nhà nước, TP Hà Nội đã luôn quan tâm, đồng hành với giáo dân trong dịp lễ Giáng sinh, đồng thời khẳng định, bà con giáo dân sẽ tiếp tục sống tốt đời, đẹp đạo... vì sự phát triển của Thủ đô.

Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội cho biết, trên địa bàn Tổng Giáo phận Hà Nội, chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi các hoạt động của Tổng Giáo phận và mong muốn thường xuyên trao đổi, phối hợp trong các hoạt động của Tổng Giáo phận...

Tin cùng chuyên mục