ĐBQH đề nghị tổ chức ngày Quốc tang tưởng niệm đồng bào thiệt mạng do bão lũ

  • 05/11/2020 18:04
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Nhắc lại việc hàng trăm đồng bào thiệt mạng, nhiều cán bộ chiến sĩ tử nạn, hy sinh do bão lũ ở miền Trung vừa qua là vô cùng đau xót, ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh cho rằng, nên có một ngày Quốc tang để tưởng niệm…

ĐBQH đề nghị tổ chức ngày Quốc tang tưởng niệm đồng bào thiệt mạng do bão lũ ảnh 1

ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh phát biểu trước Quốc hội

Theo nữ ĐBQH thuộc đoàn ĐBQH TP Hà Nội, hiện nay, ở nước ta mới chỉ có Nghị định của Chính phủ quy định về việc tổ chức quốc tang với những đồng chí cán bộ lãnh đạo cấp cao có công lớn với đất nước.

Tuy nhiên, trong nỗi đau thương mất mát và nghĩa đồng bào rất sâu nặng của nhân dân ta trong những ngày vừa qua khi có hàng trăm người dân thiệt mạng, cán bộ chiến sĩ hy sinh trong mưa bão, lũ lụt ở miền Trung.

ĐBQH đề nghị tổ chức ngày Quốc tang tưởng niệm đồng bào thiệt mạng do bão lũ ảnh 2

Quốc hội dành 1 phút mặc niệm đồng bào tử nạn, chiến sĩ hy sinh do bão lũ ở miền Trung vào sáng 2-11

“Tôi trân trọng đề nghị Chính phủ , Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo với cấp có thẩm quyền xem xét nội dung quy định tổ chức ngày quốc tang đối với những đồng bào bị thiệt mang do thảm họa thiên tai, với số lượng người thiệt mạng lớn từ hàng trăm, vài trăm người trở lên như trong đợt bão lũ ở miền Trung vừa qua” – ĐB Trần Thị Quốc Khánh nói.

Vị nữ ĐBQH phân tích thêm, việc này sẽ tạo thêm sự đồng thuận, gắn bó, chia sẻ trong cán bộ và nhân dân nhiều hơn nữa.

ĐBQH đề nghị tổ chức ngày Quốc tang tưởng niệm đồng bào thiệt mạng do bão lũ ảnh 3

Chính phủ dành một phút mặc niệm đồng bào tử nạn, chiến sĩ hy sinh do bão lũ ở miền Trung hôm 30-10

Trước đó, như Báo ANTĐ đưa tin, tại phiên họp trù bị Kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIV vào sáng 20-10, QH đã dành phút mặc niệm Thiếu tướng, ĐBQH Nguyễn Văn Man thuộc đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình và các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, đồng bào bị tử nạn trong đợt mưa lũ ở miền Trung.

Đến ngày 2-11 vừa qua, mở đầu ngày họp đầu tiên của đợt 2 - kỳ họp 10 (đợt họp tập trung), Quốc hội đã dành 1 phút mặc niệm đồng bào tử nạn, chiến sĩ hy sinh do bão lũ ở miền Trung.

Tương tự, sáng 30-10, tại phiên họp thường kỳ tháng 10-2020 của Chính phủ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Chính phủ cũng đã dành một phút mặc niệm, tưởng niệm và chia sẻ những mất mát, đau thương, hy sinh của đồng bào, chiến sĩ do bão lũ lịch sử gây ra ở miền Trung.

Tin cùng chuyên mục