Dây cáp “thòng lọng” đã được nâng lên

  • 27/06/2011 12:45
  • 0 bình luận
  • Cao Minh
  • In bài

(ANTĐ) - Bó dây dợ “thòng lọng” chăng ngang cổ người dân ở ngõ 124 đường Âu Cơ đã được Đội 5 (Công ty Điện lực Tây Hồ) treo cao trở lại.

Sau khi Báo ANTĐ có bài phản ánh “Chung sống với dây dợ thòng lọng ngang cổ” hôm 21/6, phản ánh hiện trạng một bó cáp lớn (gồm hàng chục sợi dây các loại) bị đứt dây văng cố định nên võng xuống sát mặt đường, thòng lọng ngang cổ người dân ngõ 124 đường Âu Cơ (quận Tây Hồ, Hà Nội), ngay sau đó Đội quản lý điện 5 (thuộc Công ty Điện lực Tây Hồ) đã cử người xuống hiện trường khắc phục sự cố.

Đến nay, bó dây cáp này đã không còn gây nguy hiểm cho người dân khu vực cũng như các phương tiện giao thông qua lại. Sinh hoạt của nhân dân cũng đã trở lại bình thường.
 Dây cáp “thòng lọng” đã được nâng lên ảnh 1

 Hình ảnh dây cáp thòng lọng ngang cổ người dân hôm 21/6

Điều đáng nói là trong quá trình khắc phục, dù những sợi cáp này chủ yếu là cáp thông tin, viễn thông các loại (qua kiểm tra cho thấy không có dây điện), song khi được bên điện lực thông báo, các đơn vị chủ quản của những sợi cáp này lại tỏ ra rất vô trách nhiệm, không hề có sự phối hợp. Và đương nhiên, không thể đợi đến khi chủ dây cáp ra tay, ngành điện phải tự khắc phục trước, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo ông Nguyễn Văn Thắng - Giám đốc Công ty điện lực Tây Hồ thì sắp tới ngõ 124 đường Âu Cơ sẽ được mở rộng nên công ty này cũng đã có kế hoạch xử lý các cột điện và dây cáp treo trên đó cho phù hợp với con đường mới.

Dây cáp “thòng lọng” đã được nâng lên ảnh 2 

 Sau khi có phản ánh, Công ty điện lực Tây Hồ đã cử người đến căng lại bó cáp...

 Dây cáp “thòng lọng” đã được nâng lên ảnh 3

 ...và dùng cần cẩu treo lên cao, tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân

Tin cùng chuyên mục