Đậu nành giúp giảm nguy cơ ung thư phổi

ANTĐ - Xem xét nghiên cứu trước đây cho thấy những người ăn nhiều các sản phẩm đậu nành chưa lên men có nguy cơ bị ung thư phổi thấp hơn.

Kết quả này không chứng minh rằng bản thân đậu nành có tác dụng bảo vệ song các hợp chất isoflavones có trong đậu nành cho thấy tác dụng làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư trong các xét nghiệm.

Các nhà khoa học Trung Quốc và Mỹ đã xem xét 11 nghiên cứu quan sát, một số nghiên cứu đã theo dõi các đối tượng trong hơn 10 năm. Các kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều đậu nành nhất giảm 23% nguy cơ ung thư phổi so với những người ăn ít nhất.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, khoảng 8% nam giới và 6% phụ nữ sẽ bị ung thư phổi vào một thời điểm nào đó trong đời.

Các kết quả được công bố trên tạp American Journal of Clinical Nutrition.