Xe+

Đắk Lắk: Ngày đầu áp dụng và xử lý 54 trường hợp trẻ em không đội MBH

  • 10/04/2015 17:34
  • 0 bình luận
  • Duy Hòa
  • In bài
ANTĐ - Theo thống kê của phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Lắk, trong ngày đầu ra quân đã phát hiện và xử phạt 54 trường hợp vi phạm quy định “bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em".

Trong ngày 10-4, qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT toàn tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện và lập biên bản 388 trường hợp vi phạm, trong đó có 130 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm, 20 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, tạm giữ 72 phương tiện các loại, ra quyết định xử lý 313 trường hợp.
Riêng trong việc thực hiện đợt cao điểm xử lý vi phạm quy định bắt buộc “đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em”, Phòng CSGT đã xử lý 54 trường hợp vi phạm, trong đó lập biên bản vi phạm hành chính 50 trường hợp, phạt tại chỗ 4 trường hợp.
Cụ thể, đợt cao điểm này nhằm thực hiện kế hoạch của Cục Cảnh sát giao thông và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, việc nhắc nhở phụ huynh và học sinh đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe máy điện và xe gắn máy được thực hiện từ ngày 6 đến 10-4. Còn từ 10-4, lực lượng CSGT sẽ chính thức phạt tiền hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện.
Theo quy định, trẻ em từ 6 tuổi trở lên ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm thì người điều khiển sẽ bị phạt 100.000 - 200.000 đồng. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát sẽ gửi thông báo về trường học để đơn vị này sẽ có hình thức giáo dục, phê bình nhưng không làm ảnh hưởng tới tâm lý, áp lực cho trẻ. Trẻ em dưới 6 tuổi hoặc các trường hợp đi cấp cứu sẽ không bị xử phạt. Sau thời điểm này, khi các bậc phụ huynh chở con nhưng không đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt, học sinh bị nhắc nhở thậm chí hạ hạnh kiểm.

Việc đội mũ bảo hiểm là chấp hành luật lệ giao thông và bảo vệ tính mạng con em của mình, nên các bậc phụ huynh cần lưu tâm và tạo thói quen cho các em tự giác đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe đạp điện, xe máy điện và xe gắn máy. 

Tin cùng chuyên mục