Đã bao lâu rồi Quang Hải không ghi bàn?

  • 02/07/2020 16:31
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Suốt 9 tháng, trải qua 10 vòng đấu liên tiếp ở V-League, Quang Hải chưa ghi bàn. Một thống kê đáng báo động với Quả bóng vàng Việt Nam 2018.

Ở vòng 7 vừa qua, Quang Hải không được đăng ký trong danh sách thi đấu trận đội nhà Hà Nội thua Sài Gòn 0-1. Đây là điều rất hiếm gặp ở một cầu thủ có mật độ thi đấu thuộc dạng dày nhất của CLB Hà Nội lẫn các đội tuyển quốc gia, trong vòng 2 năm trở lại đây.

Và chuỗi trận phải nghỉ của Quang Hải có lẽ sẽ còn kéo dài, bởi theo HLV Chu Đình Nghiêm, tiền vệ sinh năm 1997 bị rách cơ háng, chưa hẹn ngày trở lại.

Quang Hải đang trải qua quãng thời gian khó khăn của sự nghiệp lẫn cuộc sống

Quang Hải đang trải qua quãng thời gian khó khăn của sự nghiệp lẫn cuộc sống

Có thể nói, đây là quãng thời gian khó khăn nhất với Quả bóng vàng Việt Nam 2018, khi anh vừa dính chấn thương phải nghỉ thi đấu, lại vừa vướng vào lùm xùm lộ lọt thông tin đời tư, khiến tâm lý lẫn hình ảnh bản thân ít nhiều bị ảnh hưởng.

Thống kê cho thấy, từ đầu mùa giải 2020 đến nay, Quang Hải chưa một lần ghi bàn. Lần gần nhất anh lập công cho Hà Nội FC là tại vòng 23 V-League 2019, khi đội nhà thắng Viettel 5-2. Tổng cộng, Quang Hải đã im tiếng suốt 10 vòng đấu gần nhất của V-League.

Còn ở cấp độ đội tuyển, bàn thắng gần nhất của Quang Hải đã diễn ra ở vòng bảng SEA Games 30, khi đó Hải ghi bàn ấn định chiến thắng 6-1 cho U22 Việt Nam trước U22 Lào. Sau đó tiền vệ này dính chấn thương phải nghỉ cho tới đầu giải U23 châu Á 2020.

Theo phân tích của giới chuyên môn, sau năm 2018 thăng hoa cùng U23 và ĐTQG, Quang Hải có dấu hiệu quá tải và sa sút phong độ trong mùa 2019. Sang tới 2020, anh gần như đánh mất vai trò của mình ở CLB Hà Nội và đang phải vật lộn với chấn thương có xu hướng ngày một nặng dần.

Có lẽ lúc này, Quang Hải cần một khoảng lặng cần thiết để điều trị dứt điểm chấn thương, tái tạo lại cảm giác "thèm" bóng đá và cũng để những xì xào chuyện đời tư lắng xuống. Tất cả đều hi vọng và chờ đợi sự trở lại mạnh mẽ của Quả bóng vàng 2018.

Tin cùng chuyên mục