Scandal đời tư: Từ Công Phượng tới Quang Hải

  • 23/06/2020 14:27
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Với một cầu thủ, những gièm pha từ dư luận, từ mạng xã hội đôi khi còn đáng sợ hơn thất bại trên sân cỏ. Công Phượng 6 năm về trước hay Quang Hải hiện tại thấm thía điều này hơn ai hết.

Sáng nay 23-6, trang facebook cá nhân của tiền đạo Nguyễn Quang Hải bị tin tặc tấn công và đăng tải một số thông tin nhạy cảm liên quan Quả bóng vàng Việt Nam 2018.

Một cách nhanh chóng, Quang Hải thông báo đã lấy lại được quyền kiểm soát trang facebook cá nhân và xóa các nội dung tin tặc đăng tải. Tuy nhiên, những thông tin riêng tư về chuyện tình cảm trai gái của chàng tiền đạo 23 tuổi đã bị lan truyền. Đó có thể chưa phải là những thông tin cuối cùng khi tin tặc úp mở sẽ "bóc phốt" Quang Hải.

Công Phượng năm 2014 và Quang Hải thời hiện tại phải đối mặt với scandal đời tư

Công Phượng năm 2014 và Quang Hải thời hiện tại phải đối mặt với scandal đời tư

Trong giới cầu thủ Việt hiện nay, Quang Hải là cái tên "hot". Khi tài năng đã được khẳng định trên sân cỏ thì những thông tin đời tư, nhất là chuyện tình cảm trai gái của Quang Hải sẽ kích thích sự tò mò của số đông. Những thông tin dạng như "Quang Hải chia tay bạn gái", hay "Quang Hải đi ăn với bạn gái mới ngay sau trận đấu" hút sự quan tâm hơn cả màn trình diễn của anh trên sân.

Sự quan tâm đó sẽ tăng theo cấp số nhân, nếu những thông tin được chia sẻ liên quan tới đời tư cầu thủ này. Minh chứng là ở vụ việc sáng nay, chỉ một đoạn hội thoại được tin tặc tung ra đã khiến mạng xã hội xôn xao.

Với một cầu thủ, những gièm pha từ dư luận, từ mạng xã hội đôi khi còn đáng sợ hơn chấn thương, hơn thất bại trên sân cỏ. Những Mạc Hồng Quân, Bùi Tiến Dũng và đặc biệt Nguyễn Công Phượng hẳn thấm thía điều này hơn ai hết.

Năm 2014, Công Phượng thành công vang dội trong màu áo U19 Việt Nam. Nhưng khi vừa bước lên nấc thang mới của sự nghiệp, anh đối mặt với scandal gian lận tuổi. "Công Phượng 19 hay 21 tuổi" trở thành đề tài "hot", đến nỗi một đài truyền hình còn cử phóng viên về quê, ra mộ anh trai Công Phượng để "xác minh" tuổi thật cầu thủ này.

Đó thật sự là cú sốc và có thể đánh gục bất kỳ ai thiếu bản lĩnh, nhất là một cầu thủ vừa trình làng như Công Phượng. Nhưng Công Phượng đã dũng cảm đối mặt, mạnh mẽ vượt qua.

Sáu năm sau scandal đời tư đó, Công Phượng của hiện tại trầm mặc, bản lĩnh và chín chắn hơn rất nhiều. Việc anh chủ động giữ kín mối quan hệ tình cảm cho tới khi tổ chức đính hôn để bảo vệ bạn gái Tô Ngọc Viên Minh, đã cho thấy sự trưởng thành của tiền đạo này.

So với những gì Công Phượng phải trải qua cách đây 6 năm, những áp lực mà Quang Hải đang đối mặt sau sự cố lộ lọt thông tin đời tư chưa thấm vào đâu. Song đó là lời cảnh tỉnh cho tiền đạo ngôi sao đang có hơn 2,2 triệu người theo dõi trên mạng xã hội này, trước mỗi lời nói, hành động, cả trong đời thực lẫn môi trường ảo.

Chắc chắn, không cầu thủ nào muốn đánh đu sự nghiệp với mạng xã hội, vốn đầy rẫy thị phi...

Tin cùng chuyên mục