Cứu sống 12 thuyền viên trên tàu cá gặp nạn

  • 21/12/2012 08:52
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hải
  • In bài
ANTĐ - Giữa đêm, chiếc tàu cá với 12 thuyền viên trên hành trình trở về cảng thì hỏng máy. Mọi nỗ lực sửa chữa tại chỗ đều bất thành.

Chiều 20-12, ông Trần Quang Vệ - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, các lực lượng chức năng địa phương vừa tiến hành giải cứu thành công 12 thuyền viên trên một tàu cá của một ngư dân ở địa phương gặp nạn trên biển.

Theo đó vào lúc 2h sáng ngày 19-12, chiếc tàu đánh cá mang số hiệu NA-93482TS công suất 350 CV của anh Trần Văn Định (xóm Thành Công, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) đang trên đường đánh cá trở về thì gặp sự cố hỏng máy tại vị trí phía Bắc, hòn Rồng, trên vùng biển xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu. Lúc xảy ra sự cố trên tàu chở 12 thuyền viên, mặc dù các thuyền viên đã nỗ lực cứu chữa tàu nhưng không có kết quả. Nhận được tin báo yêu cầu cứu hộ từ tàu gặp nạn, các lực lượng chức năng của xã Quỳnh Long và hội nghề cá xã đã khẩn trường tiến hành cứu hộ ngay lập tức trong đêm.

Cho đến rạng sáng cùng ngày 19-12 các lực lượng chức năng đã dùng 2 tàu cá tiếp cận chiếc tàu gặp nạn và cứu hộ được tất cả 12 thuyền viên trên tàu gặp nạn. Hiện sức khỏe của tất cả 12 thuyền viên đều bình thường.

Hiện lực lượng cứu hộ tỉnh Nghệ An đang tiến hành lai dắt chiếc tàu gặp nạn, đưa vào đất liền.

Tin cùng chuyên mục