Cứu bất thành, đẩy "bạn nghiện" xuống kênh

  • 16/05/2016 05:46
  • 0 bình luận
  • M.T
  • In bài

ANTĐ - Thấy Hải sốc sau khi sử dụng ma túy, Tuấn sơ cứu bằng cách giậm mạnh vào vùng ngực của Hải. Tuy nhiên, động tác này vẫn không có công dụng…Ngày 15-5, CQĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã điều tra làm rõ hành vi vô ý làm chết người của Trương Anh Tuấn (33 tuổi), trú tại xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

Theo tài liệu CQĐT, sáng 10-5, CAH Yên Lạc nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện xác chết nam giới bắt đầu phân hủy tại khu vực cống Lồ, xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc. Kết quả giám định cho thấy, nạn nhân bị gãy nhiều xương sườn và xương ức, trong phế quản có nhiều dị vật. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến tử vong có thể chết do ngạt nước. Cơ quan công an xác định danh tính nạn nhân là Nguyễn Mạnh Hải (25 tuổi), trú tại huyện Vĩnh Tường. Người này nghiện ma túy và trước khi rời nhà, Hải mang theo chiếc xe máy. 

Khẩn trương tổ chức điều tra, cơ quan công an nắm được ngày 7-5, Hải đi uống bia của người bạn tên Hòa, rồi mượn anh này chiếc xe máy, mãi không thấy trả. Anh Hòa tường trình sau khi cho mượn xe không biết Hải đi đâu. Mở rộng diện điều tra, cơ quan công an thu thập được thông tin sau khi rời nơi uống bia, có người trông thấy Hải phóng xe máy đi cùng Trương Anh Tuấn. Người này cũng nghiện ma túy và đã từng đi cai cùng Hải. Từ khi trở về địa phương, Tuấn vẫn chưa bỏ được ma túy.

Bị triệu tập đến cơ quan công an, Trương Anh Tuấn đã phải khai nhận hành vi phạm tội. Khoảng 18h ngày 7-5, Hải cùng Tuấn rủ nhau đi chích ma túy tại khu vực bờ kênh thuộc xã Yên Phương (Yên Lạc). Quá trình sử dụng ma túy, Hải đã bị sốc. Thấy vậy, Tuấn dùng tay, chân tác động mạnh vào vùng ngực của Hải để sơ cứu, nhưng không thấy Hải có phản ứng gì. Nghĩ Hải đã chết, Tuấn đẩy cả Hải và chiếc xe máy xuống dòng kênh, rồi đi về nhà.

Tin cùng chuyên mục