Cuối tuần này, giải trí, xả stress ở đâu?

  • 01/08/2015 10:02
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài

ANTĐ - Bạn đọc thân mến! Thời tiết những ngày cuối tuần này sẽ dịu mát nhưng có kèm theo mưa, chính vì vậy khi đi học hoặc tham gia các sự kiện văn hóa - giải trí các bạn nhớ mang theo áo mưa, ô… để đảm bảo không bị dính nước mưa ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và con em mình. 

Ngày 2-8, kéo dài cả ngày tại trung tâm vườn hoa Pasteur, Hai Bà Trưng, Hà Nội, mời các bạn đến với workshop nghệ thuật trình diễn khái niệm và sắp đặt tương tác tổ chức bởi Tuấn Mami (nghệ sĩ thị giác - trình diễn) và Nguyễn Hoàng Phương (kiến trúc sư - nhà hoạt động xã hội).



Tất cả các lứa tuổi, ngành nghề nhưng quan tâm đến môi trường sống và nghệ thuật; khi đến sẽ tìm/chọn một cành-đoạn-khúc gỗ bất kỳ để làm việc cùng nghệ sĩ tham gia vào xây dựng tác phẩm nghệ thuật đa phương tiện chung thông qua tiến trình sáng tác - di chuyển - sắp đặt của mình trên đồ vật có sẵn để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật của riêng mình qua vẽ, viết, buộc, chạm, trổ…  



Đối với những ai quan tâm đến giáo dục, bạn trẻ muốn chinh phục việc làm qua việc hướng nghiệp hãy tham dự “Bão FAIR 2015” ngày 2-8 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội. “Bão FAIR” là hội trại định hướng nghề nghiệp được tổ chức hàng năm với sứ mệnh giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên có những trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp được tổ chức bởi hai Câu lạc bộ Leaders of the Future đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và Câu lạc bộ Team CNN Leaders của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.



Với chủ đề “The Time machine”, “Bão FAIR 2015” sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm từ quá trình chọn ngành học trên giảng đường đại học, cho đến cách viết hồ sơ như thế nào để gây ấn tượng mạnh và đặc biệt nhất bạn sẽ có cơ hội được trực tiếp cầm hồ sơ gặp gỡ các nhà tuyển dụng và nhận lương.



Và dĩ nhiên rồi, không gian dành cho trẻ nhỏ những ngày cuối tuần khiến các bậc phụ huynh quan tâm đó là “Ti Toay Discovery” từ 14h-16h tại Xưởng nghệ thuật Tí Toáy, 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Tại đây, như một chuyến du hành ngược thời gian đưa các em nhỏ quay trở lại lịch sử hàng trăm năm trước Công nguyên, để cùng nhau tìm hiểu về 7 kỳ quan thế giới cổ đại bằng các cách thức và hình thức nghệ thuật như vẽ, nặn, làm mô hình, trình diễn, sắp đặt, nhập vai, sân khấu ứng tác...



Các em sẽ tái hiện lại những công trình cổ đại hay phục dựng lại các nghi lễ cổ xưa thành các tác phẩm nghệ thuật. Tất cả sẽ không theo một quy chuẩn nào mà tùy thuộc vào cảm nhận và sự tưởng tượng của trẻ em. Nếu không, một sự lựa chọn khác cho các em là đến Trung tâm Văn hóa Pháp (L’Espace, 24 Tràng Tiền Hà Nội) vào lúc 16h ngày 2-8 để thưởng thức bộ phim “Minuscule: Thung lũng kiến” của hai đạo diễn người Pháp Thomas Szabo, Hélène Giraud.



Các em hẳn chưa từng thấy một chiếc hộp đường được tải trên lưng những chú kiến đen để leo núi đá, xuống ghềnh hay băng qua con đường rừng núi; cuộc phiêu lưu đến khó tin của một đàn kiến quyết định vác trên lưng một hộp chứa đầy đường băng qua rất nhiều chướng ngại vật khó khăn. Một bộ phim hoạt hình hài hước và tuyệt vời, thậm chí có thể nói là ngoạn mục dành cho các em dịp cuối tuần. 



Và sau rất nhiều nỗ lực thì Swing là địa điểm mà Thu Phương cùng team The Voice 2015 của chị tổ chức minishow đầu tiên và duy nhất chỉ một đêm tại Hà Nội. Chắc chắn đây sẽ là một đêm nhạc đặc biệt và rất nhiều cảm xúc. Cuối tuần các bạn hãy đến Swing, 21 Tràng Tiền, Hà Nội để thưởng thức chương trình “Vé về tuổi thơ” tại Minishow Thu Phương và team The Voice 2015.



Còn bạn nào nếu cuối tuần này có dịp vào TP.HCM hãy ghé qua Phòng trà Đồng Dao, 164 Pasteur, Q.1, TP.HCM để thưởng thức đêm nhạc chọn lọc những tình khúc bất hủ hay nhất chủ đề “Hẹn hò” do các ca sĩ Đức Minh, Trọng Bắc, Mỹ Dung, Hoàng Quân, Ana Long, Thanh Vũ… thể hiện. 



Chúc bạn đọc, gia đình và bạn bè có những ngày nghỉ cuối tuần thú vị!

Tin cùng chuyên mục