Cụm thi đua số 2 Công an Hà Nội: Các chỉ tiêu công tác đều hoàn thành xuất sắc

  • 15/11/2017 17:43
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay (15-11), Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017 của Cụm thi đua số 2 - CATP.

Năm 2017, tình hình hoạt động tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm buôn lậu, hàng giả và vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm đáng báo động. Các đối tượng phạm tội ngày càng tinh vi, hình thành những đường dây, ổ nhóm hoạt động rất manh động…

Trên tinh thần quyết tâm thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng chống các loại  tội phạm, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP chỉ đạo triển khai có hiệu quả các biện pháp công tác, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo ANCT và TTATXH trên địa bàn thành phố.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thiếu tướng Đinh Văn Toản phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã sát cánh cùng với các lực lượng CATP Hà Nội không để xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc trong dư luận.

Tỷ lệ điều tra khám phá án cao, và nhanh chóng làm rõ các vụ án nghiêm trọng, triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm. Tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án kinh tế, ma túy, môi trường, công nghệ cao đạt tiến độ đề ra và khám phá nhiều vụ án lớn, gây tiếng vang trong dư luận, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Điển hình, Phòng CSHS - CATP đã điều tra khám phá 4.208 vụ với 7.948 đối tượng phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 83 %, trong đó có 87 vụ trọng án. Phòng CSKT - CATP đã phát hiện, điều tra, khám phá 589 vụ với 621 đối tượng. Đáng chú ý là việc điều tra, khám phá chuyên án buôn lậu 36,3 kg vàng, bắt 6 đối tượng và vụ nhập khẩu hàng hóa máy móc thiết bị cơ khí đã qua sử dụng; vụ buôn bán 657 kg ngà voi… Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy CATP đã phát hiện, điều tra khám phá 2.866 vụ án với 3.676 đối tượng, trong đó xử lý hình sự 2.512 vụ với 2.920 đối tượng.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội  biểu dương, đánh giá cao kết quả công tác của các đơn vị trong Cụm thi đua số 2: “Với nhiều khó khăn, thử thách, song lực lượng công an thuộc Cụm thi đua số 2 đã đồng lòng, đồng sức, đoàn kết nhất trí với quyết tâm cao và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Triển khai quyết liệt các chương trình, kế hoạch, công tác, phương án đảm bảo ANTT, kiềm chế, không để hình thành các băng nhóm tội phạm lộng hành, hoạt động gây phức tạp tình hình ANTT”.

Chỉ đạo các đơn vị trong cụm thi đua, Thiếu tướng Đinh Văn Toản nhấn mạnh thời gian tới nhiệm vụ hết sức nặng nề, tình tội phạm vẫn diễn biến phúc tạp, do đó ngoài việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm, cụm thi đua cần tổ chức tốt các phong trào thi đua cụ thể, thiết thực bằng nhiều hình thức, biện pháp sáng tạo khác nhau, tạo khí thế sôi nổi trong các đơn vị.

Cùng với đó, cần bám sát chức năng nhiệm nhiệm vụ được giao, cụ thể hóa phong trào thi đua Vì ANTQ do CATP phát động. Qua phong trào thi đua, các đơn vị chủ động phát hiện cá nhân, tập thể có thành tích, kịp thời biểu dương khen thưởng, tạo động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã bầu ra đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 trong năm 2018 là Phòng CSHS - CATP và đơn vị Cụm phó là Phòng CSKT - CATP Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục