Xe+

Cụ ông 60 tuổi đi tập thể dục bị xe buýt ép vào tường rào tử vong

  • 28/02/2014 22:35
  • 1 bình luận
  • Tuấn Kiệt
  • In bài
ANTĐ -Lúc 19h, ngày 28-2, tại giao lộ Calmette-Lê Thị Hồng Gấm (quận 1, TP.HCM) xảy ra vụ xe buýt ép người đàn ông vào vách tôn rào chắn của một công trình xây dựng lấn hết phần lề đường dành cho người đi bộ dẫn đến tử vong. 

Nạn nhân được xác định là ông Đỗ Văn Đặng (60 tuổi, trú tại quận 1, TP HCM). Vào thời điểm trên, ông Đặng đi bộ từ nhà để ra Công viên 23 Tháng 9 (quận 1) tập thể dục. Khi đến giao lộ trên do công trình xây dựng dựng hàng rào bằng tôn chiếm hết vỉa hè buộc ông Đặng phải đi xuống lòng đường. Cùng lúc này xe buýt BKS 53N-5317 chạy tuyến số 19 (Công viên 23 Tháng 9 – Đại học Quốc gia) chở nhiều hành khách chạy cùng chiều ôm cua từ đường Lê Thị Hồng Gấm sang đường Camlmette ép ông Đặng vào vách tôn.

Cú ép mạnh khiến ông Đặng bị kẹt cứng giữa phần hông xe buýt và hàng rào bằng tôn. Phát hiện sự việc, nhiều người dân tri hô khiến tài xế hoảng sợ dừng xe và tháo chạy khỏi hiện trường.

Cụ ông 60 tuổi đi tập thể dục bị xe buýt ép vào tường rào tử vong ảnh 1
Vị trí nơi ông Đặng bị ép chặt vào hàng rào chắn bằng tôn


Nhận được tin báo, CSGT quận 1 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phối hợp với công an địa phương giải cứu nạn nhân. Cảnh sát giao thông phải điều khiển xe buýt chạy ra khỏi hiện trường mới đưa được thi thể của ông Đặng ra ngoài.

Đến 20h30 (cùng ngày), hiện trường vụ tai nạn được xử lý xong. Thi thể nạn nhân được chuyển về nhà xác để phục vụ công tác khám nghiệm tử thi. Chiếc xe buýt bị tạm giữ đưa về trụ sở công an nhằm phục vụ công tác làm rõ nguyên nhân.

Một số người dân phản ánh, trước đó, vào ngày 4-1, cũng tại công trình này một bó sắt nặng khoảng 40 tấn đươc xe cẩu cẩu lên nhưng bất ngờ rời đè sập tường rào Bảo tàng Mỹ Thuật TP.HCM và chắn ngang đường Lê Thị Hồng Gấm, nhiều người một phen kinh hoàng.

Cụ ông 60 tuổi đi tập thể dục bị xe buýt ép vào tường rào tử vong ảnh 2
Chiếc xe buýt ép chết người 


Ngoài ra, nhiều cư dân sống tại đây bức xúc cho biết, công trình xây dựng trên là công trình The One nằm khu đất vàng 4 mặt đường Lê Thị Hồng Gấm –Calmette –Phạm Ngũ Lão- Phó Đức Chính. Tất cả các mặt của công trình này đều xây dựng hàng rào công trình chiếm hết vỉa hè, người dân không có lối đi buộc phải đi xuống lòng đường nên tai nạn thường xuyên xảy ra.

“Mỗi lần đi qua khu vực này là mỗi lần chúng tôi phải lo lắng và đối diện với nguy cơ tai nạn, vì không còn vỉa hè để đi nữa. Rất mong lực lượng chức năng xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, bắt đơn vị công trình phải tháo bỏ hàng rào chắn và di dời vào bên trong để tạo lối đi cho người dân…”- một người dân cho biết.

Tin cùng chuyên mục