Cú cùi chỏ xấu xí khiến Văn Quyết mất Quả bóng vàng?

  • 26/11/2017 08:57
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trận đấu kết thúc mùa giải trên sân Cẩm Phả có lẽ đã chấm dứt hy vọng giành Quả bóng vàng 2017 của Nguyễn Văn Quyết, khi anh có hành vi phi thể thao hướng vào Nghiêm Xuân Tú và đội nhà - CLB Hà Nội mất chức vô địch.

Trận đấu trên sân Cẩm Phả chiều 26-11 chứng kiến một kết cục buồn cho đội khách Hà Nội. Nắm quyền tự quyết, khởi đầu mỹ mãn khi dẫn trước 2-0 song chung cuộc thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm lại để chủ nhà Than Quảng Ninh cầm hòa 4-4, qua đó mất chức vô địch vào tay Quảng Nam và kết thúc V-League với hạng 3.

Cay đắng hơn với Văn Quyết, khi anh để lại hình ảnh xấu xí. Phút 88 của trận đấu, tức hai phút sau khi CLB Hà Nội để Than Quảng Ninh có bàn dẫn ngược 4-3 (đồng nghĩa CLB Hà Nội gần như hết cơ hội vô địch), Văn Quyết có pha cùi chỏ rất mạnh vào đầu Nghiêm Xuân Tú của đội chủ nhà, khiến tiền vệ này gục xuống sân trước sự bức xúc của hàng vạn khán giả Quảng Ninh.

Video: Văn Quyết cùi chỏ thô bạo vào Nghiêm Xuân Tú khiến khán giả la ó

Hành vi xấu xí của Văn Quyết không bị trọng tài rút thẻ phạt (trước đó Quyết đã nhận 1 thẻ vàng), nhưng thủ quân của CLB Hà Nội có lẽ khó tránh khỏi sự trừng phạt.

Gần như chắc chắn đầu tuần tới, Ban Kỷ luật VFF sẽ có án phạt nguội cho Văn Quyết khi hành vi phi thể thao trên được nhà đài ghi lại rất rõ.

Đáng nói hơn, Văn Quyết đang là một trong hai ứng viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2017, bên cạnh Đinh Thanh Trung (Quảng Nam).

Tiêu chí xét Quả bóng vàng ngoài thành tích đóng góp cho CLB, cho tuyển quốc gia thì yếu tố đạo đức của cầu thủ cũng rất được coi trọng.

Về thành tích, Văn Quyết đã thua Thanh Trung ở cuộc đua vô địch V-League. Và với cú đánh cùi chỏ xấu xí ở vòng cuối, tiền vệ sinh 1991 gần như đã tự ném đi cơ hội lần đầu giành Quả bóng vàng Việt Nam, tại cuộc bầu chọn năm 2017 này.

Không dừng ở đó, với cú cùi chỏ xấu xí này, tấm băng đội trưởng đội tuyển quốc gia của Văn Quyết cũng đang bị đặt dấu hỏi.

Cần nhắc lại rằng Văn Quyết và Xuân Tú từng là đồng đội trên tuyển quốc gia. Mùa 2016, Văn Quyết từng bị treo giò 5 trận vì hành vi xô ngã trọng tài trong một trận đấu V-League. Hai năm liền (2014, 2015) Văn Quyết được đánh giá cao song lại chỉ về nhì trong cuộc đua Quả bóng vàng và năm nay, trước cú cùi chỏ xấu xí, tiền vệ gốc Hà Tây là ứng viên sáng giá cho danh hiệu cao quý này.

Đáng tiếc cho một phút nông nổi, song Văn Quyết khó trách ai ngoài bản thân mình.

Tin cùng chuyên mục