Cụ bà Julia Hurricane Hawkins, 103 tuổi đang trở thành cơn sốt cực nóng tại Mỹ, sau khi chinh phục liên tiếp 2 giải chạy cho người cao tuổi ở nước này. Không chỉ lập kỷ lục ở đường đua 50m mà một ngày sau đó, bà lại chinh phục đường đua 100m chỉ trong vỏn vẹn 46.7 giây.
Cụ Julia Hurricane Hawkins trở thành người cao tuổi nhất tại Mỹ tham gia các cuộc thi chạy, bà có niềm đam mê với những đường đua và luyện tập mỗi ngày để đạt được những thành tích đáng nể như vậy.
Vào ngày 24-6, cụ Hawkins đã về nhất trong giải chạy 50m với 21,05 giây. Một ngày sau đó, cụ bà lại tiếp tục phá kỷ lục thế giới ở đường đua 100m với 46,7 giây, nhanh hơn 6 giây.
Là người cao tuổi nhất trong các vận động viên nhưng cụ Hawkins luôn trở thành người về nhất ở nhiều cuộc đua. Và cuộc đua ở Đại hội thể thao cấp Quốc gia tại bang New Mexico hôm 25-6 cũng vậy.
Cụ Hawkins chụp ảnh với các vận động viên cao tuổi trong giải đua 50m hôm 24-6
Cụ Hawkins làm bạn với những đường đua từ năm 100 tuổi, nhớ chịu khó đi bộ và đạp xe mỗi ngày nên cụ có sức khỏe dẻo dai hơn tuổi.
"Tôi luôn làm việc và hoạt động chân tay mọi lúc. Tôi có một mẫu đất, có 30 cây bonsai nên đó là lý do khiến tôi luôn bận rộn", cụ Hawkins nói.
Dù nhận mình có đôi chân và lưng dẻo dai nhờ đạp xe nhưng cụ Hawkins đang phàn nàn rằng đôi mắt chính là cản trở lớn nhất với cụ ở hiện tại.
Cụ Hawkins sinh ngày 9-2-1916, cụ tốt nghiệp và làm giảng viên trường đại học bang Louisiana năm 1938. Tại đây, cụ đã gặp chồng mình - Murray Hawkins - một lính hải quân của quân đội Mỹ. Họ kết hôn và có 4 người con, 6 đứa cháu và một đứa chắt.
Huy chương cụ giành được trong nhiều cuộc thi chạy, tham gia cuộc đua nào, cụ Hawkins cũng gây bão trên đường đua
Cụ Hawkins khẳng định ăn uống khoa học, không uống rượu, hút thuốc lá là cách khiến cụ có thể sống lâu như vậy.
Nói về niềm đam mê thi chạy của mình, cụ Hawkins nói rằng, cụ hy vọng mình có thể truyền cảm hứng cho mọi người, khẳng định với mọi người rằng ai cũng có thể làm được điều này ngay cả khi họ đã cao tuổi.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Cụ bà 103 tuổi Mỹ thi chạy, phá kỷ lục thế giới chặng đua 100m

  • 26/06/2019 17:38
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
ANTD.VN - Dù ở độ tuổi hiếm có nhưng cụ Julia Hurricane Hawkins, 103 tuổi vẫn khiến nhiều người phải nghiêng mình kính nể vì thành tích đáng gờm của mình ở các cuộc thi chạy. Với cụ không chỉ là sống lâu đơn thuần mà người phụ nữ cao tuổi này còn truyền niềm tin và cảm hứng sống cho rất nhiều người trên thế giới.

Theo Dailymail

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC