Công ty Mỹ thử nghiệm thành công giai đoạn đầu vaccine ngừa Covid-19

  • 02/07/2020 15:42
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Công ty Dược Inovio của Mỹ cho biết, một loại vaccine ngừa Covid-19 của công ty này được xác nhận an toàn trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu.
Công ty Mỹ thử nghiệm thành công giai đoạn đầu vaccine ngừa Covid-19

Theo công ty, kết quả thử nghiệm ở người cho thấy chỉ số kháng thể tăng và phản ứng miễn dịch được cải thiện ở 34 trong số 36 người được tiêm vaccine này, tương đương 94%. Trong thử nghiệm, phản ứng miễn dịch được đo bằng khả năng vaccine tạo ra kháng thể cân bằng, tức kháng thể trung hòa virus.

Công ty Dược Inovio cho biết 10 người có tác dụng phụ, nhưng chỉ là da bị đỏ ở vùng tiêm vaccine và các triệu chứng nhẹ khác.

Tiến sỹ Kate Broderick, người phụ trách nghiên cứu và phát triển loại vaccine này, nói rằng bà rất vui mừng về dữ liệu thu thập được cho tới thời điểm này, và cảm thấy rất tự tin về nghiên cứu.

Bà Broderick cũng cho biết, công ty dự kiến sớm nhất là trong tháng 7-2020 sẽ bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 2 và 3, với nhiều người tham gia thử nghiệm hơn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trên thế giới hiện có 17 loại vaccine đang được thử nghiệm trên người, ít nhất 5 loại vaccine trong số này đã chuyển sang giai đoạn thử nghiệm thứ 2.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục