Công ty đa cấp Nhượng quyền Thiên Lộc bị thu hồi giấy phép

  • 30/12/2016 12:31
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
ANTD.VN - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa thông báo thu hồi giấy phép bán hàng đa cấp của Công ty Nhượng quyền Thiên Lộc (trụ sở tại TP HCM) sau khi điều tra những khiếu nại liên quan đến đơn vị này.

Cụ thể, căn cứ kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật và kết quả giải quyết các khiếu nại, tố cáo hoạt động bán hàng của Công ty Nhượng quyền Thiên Lộc (trụ sở tại phường 12, quận Tân Bình, TP HCM), Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết đã xử phạt và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký của đơn vị này.

Một hoạt động hội nghị của Công ty Nhượng quyền Thiên Lộc

Một hoạt động hội nghị của Công ty Nhượng quyền Thiên Lộc

Cơ quan này cũng nêu rõ, việc thu hồi giấy phép không giải phóng doanh nghiệp khỏi các nghĩa vụ trước pháp luật. Theo đó, Công ty Nhượng quyền Thiên Lộc vẫn phải bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối, người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp.

Để bảo đảm quyền lợi của mình trong trường hợp doanh nghiệp bán hàng đa cấp bị thu hồi giấy chứng nhận, Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp nên nhanh chóng liên hệ với doanh nghiệp theo địa chỉ ghi tại hợp đồng ký kết với doanh nghiệp để yêu cầu giải quyết quyền lợi theo quy định.

Trường hợp doanh nghiệp không giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng, nếu có lý do để cho rằng doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo hoặc vi phạm pháp luật hình sự, nhà phân phối hoặc người tham gia bán hàng đa cấp cần trình báo ngay với cơ quan công an để được bảo vệ. Nhà phân phối, người tham gia bán hàng đa cấp cũng có thể nộp đơn đến cơ quan tòa án có thẩm quyền để khởi kiện và yêu cầu bồi thường theo quy định của pháp luật trên cơ sở hợp đồng ký kết giữa các bên.

Trong quá trình bảo vệ quyền lợi của mình, nhà phân phối, người tham gia bán hàng đa cấp có thể liên hệ với Cục Quản lý cạnh tranh và các Sở Công Thương tại địa phương để được tư vấn, hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục