Công an quận Tây Hồ căng mình phân luồng giao thông và tuyên truyền phòng ngừa dịch Covid-19

  • 07/02/2021 17:11
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Đức Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Đại tá Mai Trọng Thắng, Trưởng Công an quận Tây Hồ cho biết: “Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19, Ban chỉ huy Công an quận đã quát triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ chủ động thực hiện nghiêm các chỉ đạo, kế hoạch của cấp trên”.
Công an quận Tây Hồ căng mình phân luồng giao thông và tuyên truyền phòng ngừa dịch Covid-19 ảnh 1

CAP Nhật Tân nỗ lực làm nhiệm vụ tại khu vực chợ hoa Xuân Tân Sửu 2021 tại quảng trường Quận ủy Tây Hồ

Các chợ hoa, vườn đào đều có chốt ứng trực

Vào thời đểm cận kề Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các chợ hoa, bãi trồng đào trên địa bàn quận Tây Hồ hoạt động nhộn nhịp mua bán, giao dịch. Để chủ động phòng ngừa sự lợi dụng của tội phạm hoạt động trộm cắp tài sản, gây mất trật tự công cộng, CAQ Tây Hồ đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các phường lập chốt tại các của khẩu ra vào địa bàn để điều phối giao thông, kiểm soát tình hình dịch bệnh dưới nhiều hình thức.

Tại nơi đông người như chợ hoa Quảng An, vườn đào bên sông Hồng và các điểm quan trọng, ngoài lực lượng công an mặc sắc phục làm nhiệm vụ còn có CSHS mặc thường phục để phát hiện, phòng ngừa và xử lý tội phạm.

“Qua tuyên truyền, nhắc nhở về nguy hiểm của dịch Covid-19, người dân đã nâng cao ý thức và chấp hành đầy đủ quy định phòng chống dịch như đeo khẩu trang khi ra đường cũng như hạn chế việc tập trung tất niên... Riêng về công tác đảm bảo trật tự đô thị, CAP Xuân La, quận Tây Hồ luôn chủ động tuyên truyền, nhắc nhở dưới nhiều hình thức, trong đó thực hiện ký cam kết đối với người dân có mặt tiền kinh doanh về việc chấp hành quy định trật tự đô thị, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm sẽ kiên quyết xử lý nghiêm”- Trung tá Đặng Mạnh Hùng, Phó Trưởng CAP Xuân La cho hay.

Ghi nhận của phóng viên ANTĐ trong sáng 7-2, mặc dù ngày cuối tuần song lực lượng công an vẫn tăng cường làm nhiệm vụ. Tại khu vực chợ hoa trước cổng trụ sở Quận ủy, UBND quận Tây Hồ, ngay từ sáng sớm, CAP Xuân La đã cử tổ công tác túc trực, đồng thời tuần tra lưu động tuyên truyền người dân chấp hành an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo sức khỏe cho người dân, CBCS làm nhiệm vụ luôn nhắc nhở mọi người thực hiện giãn cách và đeo khẩu trang phòng ngừa dịch bệnh.

Còn đối với người dân, việc chấp hành các quy định đã đi vào nề nếp, việc đeo khẩu trang đã trở thành thói quen khi ra đường. Điều này có thể nhận thấy tại các điểm chợ hoa, vườn đào, hay mỗi người dân đi trên đường đều đeo khẩu trang y tế.

Công an quận Tây Hồ căng mình phân luồng giao thông và tuyên truyền phòng ngừa dịch Covid-19 ảnh 2

Tổ công tác CAP Xuân La tuần tra, tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo ANTT, trật tự đô thị

Khu vực đường ven hồ, đặc biệt tại khu vực trước quảng trường Quận ủy Tây Hồ, nơi có mô hình “hai con rồng”, thuộc phường Nhật Tân, đang diễn ra chợ hoa tấp nập.

Tại đây, lực lượng công an đang ứng trực nhắc nhở người dân không lấn chiếm lòng đường và không tập trung đông người phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Theo Đại úy Ngô Minh Đức, Phó Trưởng CAP Nhật Tân, để tạo thuận lợi cho người dân đi mua sắm và bán hoa, CBCS ứng trực bảo vệ tình hình ANTT, đồng thời tuyên truyền nhắc nhở hạn chế tập trung đông người và thực hiện đeo khẩu trang y tế nghiêm túc. Riêng các khu vực cửa khẩu từ vườn đào ra ngoài đường Âu Cơ, luôn có CBCS và lực lực lượng dân phòng ứng trực để phân luồng và kịp thời xử lý các tình huống giao thông.

Công an quận Tây Hồ căng mình phân luồng giao thông và tuyên truyền phòng ngừa dịch Covid-19 ảnh 3

Các cửa khẩu ra vào vườn đào luôn có CBCS ứng trực, phân luồng giao thông

Chị Nguyễn Mai Lan, trú tại ngõ 567 - Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ cho biết : “Ban đầu tôi cũng ái ngại khi ra đường vì sợ nhiều người thiếu ý thức không đeo khẩu trang, nhưng khi ra đây chọn mua cành đào về chơi Tết thì thấy ai nấy cũng đều thực hiện quy định bảo vệ sức khỏe nơi công cộng, điều này hết sức quan trọng để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh nhanh chóng”.

Hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệch

Theo Trung tá Đoàn Văn Dương, Trưởng CAP Quảng An, ở khu vực chợ hoa Quảng An tập trung đông người từ sáng tới đêm khuya, luôn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong thời điểm dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, nên ở khu vực trên luôn có cán bộ, chiến sĩ ứng trực tuyên truyền cho tiểu thương và người dân nghiêm túc đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Công an quận Tây Hồ căng mình phân luồng giao thông và tuyên truyền phòng ngừa dịch Covid-19 ảnh 4

Do làm tốt công tác tuyên truyền, nên người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 (Ảnh chụp tại chợ hoa Quảng An ngày 7-2 tức 26 Tết Tân Sửu 2021)

Tại đây, công an phường bố trí hàng rào mềm sẵn sàng ngăn cách các khu vực khi cần thiết và thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho người dân về tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Cồn sát khuẩn cũng được trang bị phục vụ nhân dân. Còn tại Phủ Tây Hồ, CAP Quảng An cũng bố trí 2 lớp hàng rào mềm từ các ngả rẽ vào Phủ cũng như trước cổng với khẩu hiệu thực hiện thông điệp “5k” của Bộ y tế phòng dịch trong thời điểm hiện tại.

Dự kiến từ nay đến Tết Nguyên Đán và trong dịp Tết, khách thập phương lễ Phủ sẽ đông hơn thường nhật, nên công tác ứng trực được luân phiên cùng bảo vệ tổ dân phố, Ban quản lý di tích và công an phường giám sát chặt chẽ.

Ngoài ra, địa bàn là nơi có nhiều người nước ngoài cư trú, nên Cảnh sát khu vực đã công khai số 'đường dây nóng' để có tình huống phát sinh về các ca lây nhiễm sẽ kịp thời nắm bắt, xử lý.

Trên địa bàn đường phường Bưởi, lực lượng công an cũng tổ chức cắm chốt dọc phố Hoàng Hoa Thám để kịp thời phát hiện, xử lý và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang thực hiện phòng chống dịch. Từng chủ cơ sở kinh doanh đều được tuyên truyền và cam kết đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và nhắc nhở khách trong giao tiếp hàng ngày.

Theo Đại tá Mai Trọng Thắng: “Hiện địa bàn vẫn duy trì và chủ động phòng chống dịch ở mức độ cao. Tại trụ sở các đơn vị dán biển nổi bật cảnh báo thông điệp phòng chống dịch của Bộ Y tế ngay cổng vào. Người dân đến liên hệ làm việc luôn được CBCS khuyến cáo, nhắc nhở đeo khẩu trang và khử khuẩn bằng dung dịch, nếu có người ngoài địa bàn đến trình báo đều ghi rõ lịch trình tiếp xúc với ai, ở đâu”.

Tin cùng chuyên mục