Nhiều kết quả nổi bật trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

  • 26/01/2021 15:20
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Sau hơn một tháng ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an quận Tây Hồ đã chủ động xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch, tổ chức tấn công, trấn áp tội phạm và đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các mặt công tác, góp phần giữ vững an ninh trật tự địa bàn.
Nhiều kết quả nổi bật trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ảnh 1

CAQ Tây Hồ tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT địa bàn

Bám sát cơ sở

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc CATP, Ban chỉ huy CAQ Tây Hồ đã thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ tập trung nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho Quận ủy, UBND quận chỉ đạo đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ đảm bảo ANTT, TTATXH trên địa bàn.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp trên nhiều quốc gia, nguy cơ đe dọa đến sức khỏe người dân và xác định rõ nhiệm vụ “kép” vừa đảm bảo ANTT, vừa phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự tái phát, lây lan dịch bệnh, CAQ Tây Hồ đã chủ động tăng cường tuần tra địa bàn, rà soát các cơ sở lưu trú và thực hiện tuyên truyền đến khu dân cư về phòng chống tội phạm và phòng ngừa dịch bệnh.

Mặt khác, huy động CBCS kiểm soát hành chính và tuần tra kiểm soát tại các địa bàn trọng điểm, huy động lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng tuần tra tại địa bàn dân cư và duy trì lực lượng ứng trực thường xuyên tại các trụ sở tuần tra nhân dân.

Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH của CAQ phối hợp với các đội nghiệp vụ và Công an các phường tổ chức kiểm tra tạm trú các khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, các hộ gia đình và hàng chục đối tượng, địa bàn công cộng; phát hiện và xử lý hành chính nhiều trường hợp vi phạm...

Cùng với đó, CAQ đã yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh ký cam kết nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Nhiều kết quả nổi bật trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ảnh 2
CAQ Tây Hồ kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến ANTT, TTĐT

Cũng trong những ngày thực hiện cao điểm bảo vệ Đại hội XIII của Đảng vừa qua, CAQ Tây Hồ đã tập huấn cho cán bộ, nhân viên ngân hàng các biện pháp phòng ngừa, đồng thời dán hướng dẫn khuyến cáo để người dân tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới các hình thức khi giao dịch chuyển tiền qua hệ thống mạng cũng như các giao dịch khác...

Đại tá Mai Trọng Thắng, Trưởng Công an quận Tây Hồ cho biết: “Trên tinh thần đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Ban chỉ huy CAQ đã tập trung chỉ đạo toàn thể CBCS nêu cao tinh thần trách nhiệm với nhiệm vụ được giao; các đội nghiệp vụ và Công an các phường có kế hoạch chi tiết cụ thể, tập trung bám địa bàn, cơ sở, nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, đối tượng chống đối chính trị, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ”.

Ban chỉ huy CAQ Tây Hồ đã tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm công nghệ cao để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi xuyên tạc, kích động gây rối làm mất an ninh trật tự. Để triệt mầm tội phạm ngay từ trong trứng nước, Ban chỉ huy CAQ đã thành lập nhiều tổ công tác rà soát các điểm in ấn, hoạt động dịch vụ internet, đồng thời phối hợp với khu dân cư tuyên truyền, vận động chấp hành tốt quy định của pháp luật, tham gia tố giác tội phạm.

Nhiều kết quả nổi bật trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ảnh 3

Nhiều điểm, chốt khu vực công cộng đều phân công CBCS ứng trực, tuyên truyền chấp hành ANTT, phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đấu tranh mạnh các loại tội phạm

Chỉ trong hơn 1 tháng ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, với nỗ lực của toàn thể CBCS - CAQ Tây Hồ đã đạt những kết quả nổi bật. Cụ thể, trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về kinh tế, đơn vị đã bắt giữ 25 vụ với 24 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật giá trị.

Về kết quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, CAQ đã triệt phá 40 vụ với 46 đối tượng, xử lý hình sự 38 vụ với 44 đối tượng. Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự và trật tự xã hội, CAQ đã điều tra làm rõ 10/12vụ với 25 đối tượng.

Ngày 16-12-2020, CAQ Tây Hồ đã bắt giữ nhóm đối tượng Nguyễn Thành Long (SN 1993) trú tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Nguyễn Hữu Thắng (SN1990) trú tại quận Long Biên, Đinh Thủy Ngân (SN 1996), trú tại quận Long Biên, Nguyễn Bảo Long (SN 1997) trú tại quận Hoàn Kiếm và Vũ Thái Đạt (SN 1996) trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh mua điện thoại qua mạng. Ngay sau khi bắt giữ nhóm đối tượng trên, Cơ quan Công an đã thu hồi tang vật và lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhiều kết quả nổi bật trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ảnh 4

Cùng với đó, CAQ đã bắt và vận động 3 đối tượng truy nã, đưa 11 đối tượng đi cai nghiện tự nguyện, 7 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc tại các trung tâm của thành phố.

Những kết quả, thành tích nổi bật trong hơn một tháng ra quân tấn công, trấn áp tội phạm đã tạo động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ CAQ Tây Hồ tiếp tục ra sức, phấn đấu lập nhiều chiến công, quyết tâm góp phần cùng lực lượng CATP bảo đảm ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Tin cùng chuyên mục