Công an Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn để người dân vui đón Giáng sinh

  • 23/12/2018 10:40
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - “Các đơn vị trong toàn lực lượng CATP Hà Nội thực hiện nghiêm công tác ứng trực, trực ban và chế độ thông tin, báo cáo, ngăn chặn và không để xảy ra bất cứ vụ việc phức tạp về an ninh trật tự…” - đó là chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội, nhằm đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho người dân trong dịp Lễ Giáng sinh 2018 và chuẩn bị bước sang năm mới 2019.

Sự quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) dịp Lễ Giáng sinh 2018 còn thể hiện ở việc Giám đốc CATP yêu cầu toàn lực lượng Công an Thủ đô chủ động phối hợp, thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô trong mọi tình huống, không để phát sinh phức tạp, tạo môi trường an ninh, an toàn và bình yên.

Vào dịp Giáng sinh, Nhà thờ Lớn Hà Nội là điểm đến đông đảo của người Công giáo và cả người ngoại đạo đến dự lễ và tham quan

Vào dịp Giáng sinh, Nhà thờ Lớn Hà Nội là điểm đến đông đảo của người Công giáo và cả người ngoại đạo đến dự lễ và tham quan

“Nếp” quý của của lực lượng Công an

Có mặt tại trụ sở CAQ Đống Đa (Hà Nội) không hẹn lịch trước, chúng tôi chứng kiến không khí khẩn trương trong cuộc họp do Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng CAQ Đống Đa chủ trì, cùng Ban chỉ huy CAQ với các đội nghiệp vụ và Công an các phường trên địa bàn để đánh giá lại phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT lễ Giáng sinh 2018 và chào đón năm mới 2019.

Đã thành “nếp” quý, được người dân ghi nhận, năm nay, CAQ Đống Đa đã sẵn sàng phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức trông giữ xe để người dân dự lễ Giáng sinh ở nhiều cơ sở tôn giáo trên địa bàn, với mong muốn góp thêm niềm vui với bà con giáo dân.

“Nhiều năm trở lại đây, cứ vào dịp Lễ Noel là ở khu vực nhà thờ Thái Hà không còn thấy cảnh xe cộ để tràn lan, người dân đi lại thuận tiện. Sự có mặt của các chiến sĩ Công an, hình ảnh các chiến sỹ Công an dắt xe giúp người già, phụ nữ và bế các cháu bé... khiến chúng tôi rất xúc động và thực sự biết ơn. Tôi rất cảm kích việc làm ý nghĩa này của Công an Hà Nội”.

Ông Hoàng Văn Tích (54 tuổi, phường Quang Trung, quận Đống Đa)

Nhằm đảm bảo ANTT, để người dân trọn vẹn niềm vui trong mùa Giáng sinh năm nay, Ban chỉ huy CAQ Đống Đa đã chỉ đạo chỉ huy Công an các phường tổ chức lực lượng, phối hợp với bảo vệ dân phố, dân phòng tích cực tuần tra khép kín địa bàn, nhằm phát hiện và ngăn chặn ngay các hoạt động tội phạm. 

Bà Nguyễn Thị Hoa (65 tuổi), giáo dân giáo xứ Thái Hà tâm sự: “Nhiều năm gần đây, tôi được chứng kiến lực lượng Công an tổ chức bãi trông xe miễn phí tại Công viên 1-6 để phục vụ người dân và giáo dân dự lễ ở nhà thờ Thái Hà. Tôi cũng như bà con giáo dân giáo xứ Thái Hà vô cùng cảm kích về hành động này của lực lượng Công an Hà Nội. Các anh chẳng quản nắng mưa, hết lòng vì nhân dân phục vụ”. 

Cùng có nhận xét giống bà Hoa, ông Hoàng Văn Tích (54 tuổi, ở phường Quang Trung, quận Đống Đa) hoan nghênh việc Công an Hà Nội tổ chức bãi trông giữ xe miễn phí cho bà con giáo dân. “Nhiều năm trở lại đây, cứ vào dịp Lễ Noel là ở khu vực nhà thờ Thái Hà không còn thấy cảnh xe cộ để tràn lan, người dân đi lại thuận tiện. Sự có mặt của các chiến sĩ Công an, hình ảnh các chiến sỹ Công an dắt xe giúp người già, phụ nữ và bế các cháu bé... khiến chúng tôi rất xúc động và thực sự biết ơn. Tôi rất cảm kích việc làm ý nghĩa này của Công an Hà Nội” - ông Tích bày tỏ.

Không chỉ riêng địa bàn quận Đống Đa, ở nhiều xứ họ đạo trên khắp thành phố như tại các huyện, thị xã Sơn Tây, Mỹ Đức, Ba Vì, Thường Tín, Phú Xuyên… lực lượng đảm bảo ANTT ở những nơi này đều được Giám đốc CATP chỉ đạo thực hiện nghiêm túc cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông;  phòng chống cháy, nổ; giữ gìn trật tự văn minh đô thị, trật tự công cộng. 

Theo Thượng tá Nguyễn Anh Hùng, Phó trưởng CAH Ba Vì, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn trong dịp Lễ Noel 2018 được Ban chỉ huy CAH quán triệt tới từng cán bộ chiến sĩ của đơn vị. Trong những ngày thực hiện nhiệm vụ, 100% cán bộ chiến sĩ ứng trực với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, để mọi người dân và bà con giáo dân có mùa Giáng sinh bình yên.

Ở cấp cơ sở, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, những ngày này, cán bộ chiến sĩ ứng trực 100%, hạn chế nghỉ bù, nghỉ phép. Trật tự vỉa hè, giao thông đô thị được CAP Hàng Trống giữ nghiêm và hướng dẫn các hộ dân mặt phố trang hoàng nhà cửa khang trang, thoáng sạch hơn, khi không khí Giáng sinh và năm mới đang đến thật gần. Đồng chí Vũ Thế Cường, Trưởng CAP Hàng Trống chia sẻ: “Bận rộn hơn nhiều, nhưng chứng kiến không khí vui tươi của người dân sẽ giúp mỗi cán bộ chiến sĩ chúng tôi vơi bớt những vất vả, và xem đó là phần thưởng vô giá cho những nỗ lực, cố gắng”. 

Thanh niên Công an Hà Nội tổ chức trông xe miễn phí, giúp cho bà con giáo dân Giáo xứ Thái Hà yên tâm đi lễ nhà thờ

Thanh niên Công an Hà Nội tổ chức trông xe miễn phí, giúp cho bà con giáo dân Giáo xứ Thái Hà yên tâm đi lễ nhà thờ

Xử lý nghiêm các loại tội phạm

“Một trong những yêu cầu được Giám đốc CATP đặt ra cho các đơn vị  là chủ động phối hợp thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, trong đó có Lễ Noel 2018 và Tết Dương lịch 2019” - Thượng tá Nguyễn Bình, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) thông tin và cho biết, với vai trò chủ công phòng chống tội phạm, lực lượng CSHS đang tích cực phối hợp với các đơn vị trong CATP thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm; kiềm chế, kéo giảm tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, không để xảy ra trọng án và tội phạm hoạt động manh động, lộng hành, gây bức xúc trong dư luận.

Trong những ngày cuối năm 2018, lực lượng CSHS đã phối hợp với các đơn vị, địa bàn tăng cường tổ chức tuần tra mật phục, kiểm soát hành chính tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhằm phát hiện, kịp thời xử lý tội phạm, tệ nạn xã hội. 

“Trong dịp Lễ Noel 2018, Phòng CSHS tổ chức lực lượng phối hợp với Công an các cơ sở trên địa bàn thành phố đảm bảo ANTT, TTCC, phòng ngừa và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật tại các khu vực tổ chức đón lễ Giáng sinh. Cùng với đó, tại các địa bàn công cộng cũng được CSHS Công an Hà Nội mật phục, phát hiện và xử lý ngay các hành vi trộm cắp móc túi, cưỡng đoạt, cướp và cướp giật tài sản, để mọi người dân và bà con giáo dân hưởng trọn vẹn mùa Giáng sinh bình yên và hạnh phúc” - Trưởng phòng CSHS, CATP Hà Nội nhấn mạnh.

Chia sẻ với phóng viên về việc thực hiện công tác đảm bảo an ninh, an toàn dịp Lễ Noel 2018 và Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2019, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội cho biết, đơn vị huy động tối đa lực lượng tham gia nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, bố trí lực lượng phù hợp với tình hình từng địa bàn, trong đó chú trọng các tuyến, địa bàn, khu vực giáp ranh phức tạp về hoạt động của tội phạm hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội, buôn lậu, gian lận thương mại. Tập trung đánh mạnh, đánh trúng các đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép các loại pháo, vật liệu nổ, vũ khí và các loại tội phạm khác…

“Để mọi người dân đón mùa Giáng sinh vui vẻ, an toàn, lực lượng CSCĐ - CATP tăng cường tuần tra kiểm soát, phối hợp với các lực lượng CSGT, CSHS triển khai nhiệm vụ đảm bảo TTATGT, TTCC, chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, gây rối TTCC và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết không để tội phạm có điều kiện hoạt động” - Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ nói.

Đại tá Hà Mạnh Hùng (Trưởng CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội): Đảm bảo an ninh trật tự cho các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo

“Hoàn Kiếm là địa bàn có nhiều cơ sở tôn giáo, nhất là Nhà thờ Lớn với rất đông bà con giáo dân đến sinh hoạt tín ngưỡng. Dịp Noel năm nay, CAQ Hoàn Kiếm thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Giám đốc CATP, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị CATP đảm bảo an ninh trật tự cho bà con giáo dân tổ chức các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật cho phép.

Đêm Noel, CAQ Hoàn Kiếm tập trung ứng trực 100% quân số, phối hợp với các lực lượng chức năng khác tuần tra kiểm soát, mật phục tại các khu vực vui chơi giải trí, nơi diễn ra các sinh hoạt tôn giáo, nhất là xung quanh hồ Hoàn Kiếm, để phát hiện, xử lý ngay các đối tượng vi phạm pháp luật và các trường hợp có dấu hiệu tổ chức đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối an ninh trật tự. Cùng với đó, chủ động nắm chắc tình hình an ninh trật tự, nhất là các dấu hiệu, biểu hiện lợi dụng lễ Noel để hoạt động vi phạm pháp luật. 

Thông qua các hoạt động trong dịp lễ Noel, CAQ Hoàn Kiếm động viên bà con tín đồ, giáo dân tin tưởng và tích cực tham gia thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo”. 

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ (Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, CATP Hà Nội): Quyết không để tội phạm có điều kiện hoạt động

“Để mọi người dân đón mùa Giáng sinh vui vẻ, an toàn, lực lượng Cảnh sát cơ động, CATP tăng cường tuần tra kiểm soát, phối hợp với các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự triển khai nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết không để tội phạm có điều kiện hoạt động”. 

Thượng tá Nguyễn Bình (Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội): Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật tại các điểm công cộng

“Trong dịp Lễ Noel 2018, Phòng Cảnh sát Hình sự tổ chức lực lượng phối hợp với Công an các cơ sở trên địa bàn thành phố đảm bảo an ninh trật tự, trật tự công cộng, phòng ngừa và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật tại các khu vực tổ chức đón lễ Giáng sinh. Cùng với đó, tại các địa bàn công cộng cũng được Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội mật phục, phát hiện và xử lý ngay các hành vi trộm cắp móc túi, cưỡng đoạt, cướp và cướp giật tài sản, để mọi người dân và bà con giáo dân hưởng trọn vẹn mùa Giáng sinh bình yên và hạnh phúc!”. 

Thượng tá Dương Đức Hải (Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông, CATP Hà Nội): Kiên quyết không để xảy ra đua xe trái phép

“Nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trong dịp Lễ Noel 2018, lực lượng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội đã triển khai nhiều phương án, kế hoạch phân luồng chống ùn tắc giao thông cục bộ tại các nút trọng điểm trong toàn thành phố và hướng dẫn người tham gia giao thông tránh vi phạm các lỗi là nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn giao thông. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân Thủ đô đón mùa Giáng sinh an lành, Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội, nhất là các Tổ công tác 141 hoạt động hết công suất, thường xuyên ứng trực tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, phối hợp với Công an các địa bàn phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và các loại tội phạm đường phố, kiên quyết không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng. Cũng trong dịp này, CATP thành lập 24 tổ tuần tra đặc biệt, kết hợp giữa Cảnh sát giao thông và Cảnh sát cơ động để phát hiện và xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm và các vi phạm trật tự an toàn giao thông khác”.

Tin cùng chuyên mục