Cô giáo phủ nhận nhốt trẻ vào nhà vệ sinh, nhà trường sẽ lấy ý kiến học sinh mầm non?

  • 29/03/2017 15:40
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sự việc cô giáo trường mầm non Hương Sơn nhốt trẻ vào nhà vệ sinh đang chờ được xác minh lại khi các cô phủ nhận việc nhốt trẻ trong bản tường trình ngày 28-3.

Ngày 29-3, ông Mai Văn Bình, bố của cháu Mai Thị Yến cho biết, anh rất buồn và bức xúc với cách xử lý của trường mầm non Hương Sơn. Theo ông Mai Văn Bình, đến nay các cô vẫn quanh co cho rằng cô không phạt cháu Yến đứng trong nhà vệ sinh mà chỉ đứng góc lớp, sau đó bé đi lạc.

Theo yêu cầu từ Phòng GD-ĐT Mỹ Đức, cô Vương Thị Hương và cô Vương Thị Loan đều cho rằng, chiều 21-3, khi cháu Yến và một cháu khác xô đẩy nhau đã bắt cháu Yến đứng góc lớp.

Bản tường trình của cô giáo phủ nhận việc nhốt trẻ vào nhà vệ sinh

Bản tường trình của cô giáo phủ nhận việc nhốt trẻ vào nhà vệ sinh

Tuy nhiên, sau đó các cô mải dọn dẹp và trả trẻ cho các phụ huynh đã không bao quát được hết nên cháu Yến đã chạy đi chỗ khác để… nấp. Thấy trong lớp không còn ai, các cô đã khóa cửa, tắt điện và đi về.

Sau đó, nghe loa phát thanh báo tìm trẻ lạc các cô mới sực nhớ ra là đã phạt cháu Yến ở trường. “Tôi có nói cháu nào đánh nhau thì cô phạt vào góc lớp thì cháu Yến tự giác đứng lên đi vào góc đứng, lúc đó vào 16 giờ 35 phút tôi bảo các cháu chuẩn bị đồ dùng để bố mẹ đón về và tôi đi lấy đồ cho các cháu ở trong tủ. Trong lúc đó cô Loan đi dọn nhà vệ sinh.

Đến 16h 45, đến giờ trả trẻ, trong lúc phụ huynh đến đón đông tôi không bao quát được hết cháu, cháu Yến đã chạy ra ngoài và nấp vào đâu tôi không nhìn thấy. Khi tôi trả hết trẻ tôi và cô Loan đã kiểm tra hết lớp không còn cháu nào thì mới tắt điện, đóng cửa đi về. Khoảng 18 giờ, khi tôi đang ở nhà thì một giáo viên trường tôi gọi điện và nói với tôi về việc cháu Yến mất tích và gia đình đang tìm…”- cô giáo Vương Thị Hương tường trình.

Tuy nhiên, gia đình cháu Yến cho biết, cháu vẫn khẳng định mình bị cô giáo nhốt trong nhà vệ sinh, sau đó đến tối cháu sợ quá đã mở cửa nhà vệ sinh và gào khóc kêu cứu.

Do lời kể của cả gia đình và giáo viên có sự không đồng nhất. Một bên cho rằng, cháu Y kể lại mình bị cô phạt và nhốt trong nhà vệ sinh, còn các cô lại nói cháu Y chỉ đứng ở góc lớp rồi chạy đi ra ngoài ẩn nấp mà các cô không biết. Do vậy, nhà trường đang phải tiến hành xác minh lại.

Được biết, việc lấy ý kiến của học sinh sẽ là một bước tiến hành của nhà trường. Đồng thời, nhà trường sẽ xác minh thêm một số chi tiết xem bên nào đúng sai ra sao để xử lý kỷ luật và thông báo với công luận.

Theo quyết định đình chỉ của trường mầm non Hương Sơn, 2 cô giáo bị đình chỉ từ ngày 22-3 đến hết ngày mai, 30-3 để  xác minh sự việc, báo cáo cấp trên xin ý kiến lãnh đạo.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích