[CLIP] Cảnh sát 141 bắt tên cướp manh động

  • 26/09/2020 16:24
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong thời gian nghỉ ca, một cán bộ của tổ công tác Y2/141 đi dạo phố. Anh tình cờ nghe thấy tiếng hô hoán của người dân, khi một tên trộm bẻ khóa xe máy bị phát hiện. Cán bộ cảnh sát 141 này nhanh chóng chặn đầu và quật ngã kẻ trộm.

Trưa 24-9-2020, Đại úy Vũ Minh Hoàng - Cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông số 2 (Phòng CSGT, CATP Hà Nội), đồng thời là cán bộ của tổ công tác đặc biệt Y2/141 - đi dạo phố, khi đang ở thời gian nghỉ ca.

Đến khoảng 11h35, khi đang đứng ở ngã tư Phạm Ngọc Thạch - Tôn Thất Tùng - Chùa Bộc (quận Đống Đa), Đại úy Vũ Minh Hoàng nghe thấy tiếng hô hoán thất thanh của người dân về việc có kẻ trộm lấy mất xe máy.

Khi quay lại, cán bộ của tổ Y2/141 thấy một người đàn ông ngồi trên xe máy Wave màu đen, phóng với tốc độ cao, phía sau là một thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ chạy bộ đuổi theo và hô hoán.

[CLIP] Cảnh sát 141 bắt tên cướp manh động ảnh 1

Tên trộm bẻ khóa, lấy chiếc xe máy của một nam thanh niên làm nghề chạy xe ôm công nghệ

Phán đoán đối tượng cầm lái là kẻ trộm vừa "nhảy" xe, Đại úy Vũ Minh Hoàng nhanh chóng chạy tắt để đón đầu, rồi dùng kỹ năng võ thuật để khống chế, giữ và quật ngã kẻ cầm lái.

Sau đó, thanh niên chạy bộ đã kịp tới nơi và cho biết, chiếc xe máy là phương tiện hành nghề "xe ôm" của anh, và vừa bị tên trộm lợi dụng sơ hở để bẻ khóa, lấy mất. Khi kẻ trộm nhảy lên xe thì nam thanh niên mới phát hiện và chạy theo. Danh tính chủ xe là Đặng Đức Hiếu (SN 2000; trú tại tỉnh Hưng Yên).

Quá trình kiểm tra nghi phạm, Đại úy Vũ Minh Hoàng và người dân đã phát hiện bộ vam phá khóa trong túi quần của đối tượng, cùng chiếc tuốc-vít dùng làm "công cụ" chống trả. Danh tính kẻ trộm được làm rõ là Lê Xuân Hải (SN 1981; trú tại phố Hòa Bình, phường Bến Gót, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Dưới đây là video ghi tại hiện trường, khi lực lượng CAP có mặt:

Sau đó, Đại úy Vũ Minh Hoàng đã chủ động liên hệ công an phường sở tại để thông báo sự việc, và bàn giao đối tượng cùng tang vật.

Chia sẻ sau khi bàn giao, cán bộ của tổ Y2/141 cho biết: "Dù không phải ở trong ca làm nhiệm vụ, nhưng tôi và các đồng đội luôn giữ tinh thần đấu tranh quyết liệt với tội phạm. Khi thấy có người tri hô và phán đoán tình hình, tôi quyết định chạy tắt để kịp đón đầu, không cho đối tượng chạy thoát".

Tin cùng chuyên mục