[CLIP] Cầm sẵn ma túy trên tay, đối tượng vừa ra tù vẫn không kịp phi tang

  • 22/05/2020 12:14
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Vừa ra tù, người đàn ông đã lập tức quay lại "con đường" nghiện ngập, khi nhờ người mua hộ heroin. Đối tượng có thủ đoạn tinh vi, cầm sẵn gói ma túy trên tay để sẵn sàng phi tang khi "có biến". Tuy nhiên, lúc đi qua chốt 141, anh ta đã không kịp thực hiện ý định của mình.

Chiều 20-5-2020, tổ công tác Y22/141 CAHN do Đại úy Đặng Chiến Lĩnh (Phó Đội trưởng Đội CSGT đường sắt, Phòng CSGT, CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Cầu Dậu - Nghiêm Xuân Yêm (quận Hoàng Mai).

Đến 16h30, tổ công tác phát hiện 1 người đàn ông đi xe máy Wave có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Vừa ra tù, đối tượng đã lập tức quay lại "con đường" nghiện ngập

Vừa ra tù, đối tượng đã lập tức quay lại "con đường" nghiện ngập

Khi vào chốt 141, người đàn ông trên tỏ ra quanh co, dắt xe sát vào một góc và luôn nắm chặt bàn tay. Nhận thấy yếu tố bất thường, cán bộ của tổ Y22/141 lập tức áp sát đối tượng, yêu cầu kiểm tra.

Lúc này, người đàn ông tỏ ra không chấp hành, vẫn nắm chặt bàn tay nên đã bị cảnh sát khống chế. Khi mở lòng bàn tay của đối tượng ra, lực lượng làm nhiệm vụ thu được một gói giấy, bên trong là các cục bột màu trắng, nghi là ma túy.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng đã phải thừa nhận đó là heroin, do anh ta vừa nhờ người mua hộ để mang về sử dụng. Danh tính của người đàn ông được làm rõ là Hà Hùng Sơn (SN 1985; trú tại tòa nhà Hemico Phúc La, Hà Đông, Hà Nội). Sơn là đối tượng đã có 1 tiền án về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Trình bày sau đó, Sơn nói rằng anh ta vừa ra tù, và "mới chơi lại" ma túy. Đối tượng này thừa nhận được bạn "rỉ tai" về phương thức cầm sẵn heroin trên tay, để có thể phi tang ngay khi gặp cảnh sát. Tuy nhiên, Sơn không kịp thực hiện hành vi này, vì bị áp sát quá nhanh.

Đại úy Đặng Chiến Lĩnh cho biết: "Các đối tượng tàng trữ ma túy - đặc biệt là những người đã có tiền án, tiền sự liên quan - luôn có thủ đoạn tinh vi và thái độ quanh co, ngoan cố. Do vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng tư thế chủ động, để đấu tranh quyết liệt tới cùng nhằm làm rõ hành vi phạm pháp của họ".

Sau khi làm rõ, tổ Y22/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Đại Kim để xử lý theo quy định của pháp luật. Như vậy, trong ca làm nhiệm vụ vào chiều ngày 20-5, tổ công tác Y22 đã liên tiếp phát hiện 2 vụ việc tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục