CLB Kiên Giang mừng phát khóc vì được trở về từ "cõi chết"

  • 22/08/2013 14:13
  • 4 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Đề xuất V-League 2013 không còn đội nào phải xuống hạng nữa của BTC giải khiến lãnh đạo, cầu thủ đội bóng miền Tây Nam bộ hết sức vui mừng.

Như An ninh Thủ đô đã đưa tin, tối qua 21-8, CLB Kiên Giang (13 điểm, tạm đứng chót BXH V-League) đã có công văn gửi VPF bày tỏ bức xúc trước thông tin "sau khi XMXT.Sài Gòn bỏ giải, đội xếp thứ 11 vẫn bị tụt hạng".Sáng nay 22-8, BTC giải và Ban TGĐ VPF đã hội ý và đưa ra đề xuất "không đội nào phải xuống hạng nữa, suất xuống hạng duy nhất coi như thuộc về XMXT.Sài Gòn, sau khi đội này có công văn xác nhận bỏ giải".Trưa nay, khi được phóng viên thông báo tin vui trên, lãnh đạo CLB Kiên Giang tỏ ra hết sức vui mừng.HLV Lai Hồng Vân thốt lên: "Thật vậy à. Như vậy là Kiên Giang đã được tái sinh, trở về từ cõi chết. Tôi sẽ sớm thông tin này cho anh em cầu thủ luôn".Theo HLV đội bóng miền Tây, dù gặp nhiều khó khăn song thời gian qua, CLB Kiên Giang vẫn duy trì tập luyện đều đặn và động viên cầu thủ thi đấu cống hiến. "Trận tới tiếp CLB Đồng Nai trên sân nhà, chúng tôi sẽ thi đấu cống hiến để thay lời cảm ợn khán giả nhà đã gắn bó, động viên, chia sẻ với đội bóng cả trong những lúc khó khăn nhất. Dù có được trụ hạng thành công thì hai trận còn lại tại giải, CLB Kiên Giang sẽ chơi hết hết, đóng góp vào thành công của giải", HLV Lai Hồng Vân nói.CLB Kiên Giang mừng phát khóc vì được trở về từ "cõi chết" ảnh 1
CLB Kiên Giang được "tái sinh" sau đề xuất của BTC giải


Trong khi đó, GĐĐH Trương Thanh Hồng cho biết, lãnh đạo CLB sẽ sớm có kế hoạch giải quyết nốt số tiền nợ để cầu thủ yên tâm thi đấu: "Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thanh toán nốt 50% tiền lót tay, 2 tháng lương và 400 triệu tiền thưởng trận thắng XMXT.Sài Gòn, còn nợ cho các cầu thủ trước khi mùa giải kết thúc. Phải thừa nhận kinh phí đang là vấn đề khó khăn lúc này. Thứ 6 tới, lãnh đạo CLB và tỉnh ủy sẽ họp để tìm phương án giải quyết. Hy vọng mọi chuyện suôn sẻ".Ông Hồng cũng khẳng định, không vì khó khăn kinh tế mà CLB Kiên Giang bỏ giải mùa sau. "Khán giả Kiên Giang rất hâm mộ bóng đá, lãnh đạo tỉnh cũng rất quan tâm nên không có lý gì mà chúng tôi không dự V-League mùa sau. Vấn đề nằm ở khâu tài trợ. Những khó khăn và cả rắc rối tiền bạc mùa giải năm nay sẽ là bài học để CLB Kiên Giang có phương án ổn định tài chính ở mùa giải năm tới", GĐĐH Trương Thanh Hồng nói.Dù mới chỉ dừng ở đề xuất của BTC giải, song gần như BCH VFF cũng sẽ thông qua việc V-League 2013 sẽ không đội nào phải xuống hạng mùa giải sau. Quyết định cuối cùng dự kiến sẽ được đưa vào chiều mai 23-8, sau khi VFF lấy ý kiến của 23 ủy viên Ban chấp hành.Chỉ có điều, nếu đề xuất này được thông qua, cuộc đua trụ hạng ở 2 vòng còn lại sẽ trở nên vô vị do các đội chỉ cần đá cho xong nhiệm vụ. Có chăng chỉ là sự hấp dẫn ở cuộc đua vô địch, khi trên lý thuyết, cả Hà Nội T&T, SHB ĐN và SLNA vẫn còn cơ hội vô địch.

Tin cùng chuyên mục