"Chuyến tàu đến Yuma"

  • 03/01/2008 15:14
  • 0 bình luận
  • Phú Duy
  • In bài
(ANTĐ) - Bộ phim là câu chuyện mà trong đó con người phải biết cách đương đầu với hoàn cảnh, chống lại cái ác và nhất là cuộc đấu tranh trong mỗi bản thân con người. Tất cả đều được đơn giản hóa tối đa nhưng vẫn trọn vẹn ý nghĩa trong bộ phim cao bồi hấp dẫn "Chuyến tàu đến Yuma"

"Chuyến tàu đến Yuma"

(ANTĐ) - Bộ phim là câu chuyện mà trong đó con người phải biết cách đương đầu với hoàn cảnh, chống lại cái ác và nhất là cuộc đấu tranh trong mỗi bản thân con người. Tất cả đều được đơn giản hóa tối đa nhưng vẫn trọn vẹn ý nghĩa trong bộ phim cao bồi hấp dẫn "Chuyến tàu đến Yuma"

"Chuyến tàu đến Yuma" ảnh 1

Nội dung phim là một cuộc đối đầu tâm lý phức tạp giữa Ben Wade và Dan Evans, giữa 2 người đàn ông thuộc 2 thế giới khác nhau, trong chuyến hành trình 3 ngày. Bộ phim đề cập đến vấn đề đạo đức, lòng can đảm, danh dự và gia đình rất tinh tế cũng như mô tả một thế giới không pháp luật mà bạo lực như là một phần tất yếu của cuộc sống. Đây là nơi mà Wade, một tên cướp quyến rũ nhưng tàn bạo, không chỉ phất lên như diều gặp gió mà còn trở thành huyền thoại.

Để giúp gia đình và nông trại vượt qua khó khăn nợ nần chồng chất, Dan Evans (Christian Bale) quyết đến Bisbee để nói chuyện với chủ nợ của mình. Tình cờ anh đã hỗ trợ bắt được tên cướp khét tiếng Ben Wade (Russell Crowe) trong lúc hắn đánh cướp chiếc xe chở tiền của công ty đường sắt . Vì đang cần tiền cứu nông trại nên Dan đã chấp nhận lấy 200$ là chi phí  áp tải tên Wade đến Contention, để lên chuyến tàu khởi hành lúc 3:10 đến Yuma- nơi mà giá treo cổ đang đợi hắn. Nhưng chuyến đi này đầy hiểm nguy rình rập bởi sự tấn công của người da đỏ Apache, đồng bọn của Wade đang được cầm đầu bởi Charlie (Ben Foster)- người không muốn gì hơn là những kẻ đang bắt giữ Wade phải nhận một cái chết thê thảm. Thêm vào đó, sự xảo quyệt của Ben Wade khiến chuyến đi càng thêm mạo hiểm.

"Chuyến tàu đến Yuma" ảnh 2

Bộ phim mang phong cách cao bồi miền viễn tây kết hợp với hành động kịch tính sẽ được khởi chiếu tại các rạp ở Hà Nội vào ngày 18-1-2008. Đây là bộ phim làm lại theo phim cùng tên vào năm 1957 với bộ đôi diễn viên là Glenn Ford và Van Heflin. Bộ phim lần này được làm bởi đạo diễn James Mangold (Wake the line, Identity,…), với sự tham gia của hai "ngôi sao" Russell Crowe và Christain Bale. Đây là bộ phim thể loại cao bồi hiếm hoi mà Hollywood thực hiện trong năm 2007.

Có thể nói phim cao bồi gần như chết yểu trong những năm gần đây khi thời hoàng kim của đề tài phim này ở Hollywodd đã không còn như trước, mà nhường chỗ cho các đề tài hành động, kinh dị, hài… Trong "tình cảnh" đó, bộ phim "Chuyến tàu đến Yuma" như làn gió mát thổi vào thể loại cao bồi miền viễn tây . Chỉ sau khi chiếu phim, giới điện ảnh Mỹ mới nhận ra rằng khán giả vẫn chưa quay lưng với đề tài  phim này. 

"Chuyến tàu đến Yuma" ảnh 3

Bộ phim đã đứng đầu bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ, khi công chiếu tuần đầu tiên và liên tục nằm trong top 10 phim ăn khách nhất trong 5 tuần liên tiếp. Bộ phim cũng đã nhận được nhiều lời khen từ các nhà phê bình lẫn khán giả xem phim.

Mặc dù với nội dung phim đơn giản nhưng chính ở chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên đã đóng góp một phần  vào sự thành công của phim. Từ vai chính cho đến vai phụ đều hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình một cách trọn vẹn.

Phú Duy

Tin cùng chuyên mục