Chuyên dùng kìm phá khóa phòng trọ trộm cắp

  • 18/12/2015 15:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - Sáng 18-12-2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra CAQ Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.

Chiều 15-12, Lưu Thanh Bình điều khiển xe máy BKS 15G1-471.33 đi lang thang tại khu vực phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, với mục đích tìm sơ hở của các nhà dân, khu trọ sinh viên để trộm cắp tài sản. Khi đi đến nhà số 20 ngõ 445 Nguyễn Khang, Yên Hòa, đối tượng phát hiện không có bảo vệ trông giữ, đã leo từ tầng 1 lên tầng 5 nhưng không phát hiện thấy phòng nào sơ hở đành phải đi xuống. Lúc này, Bình đã bị Đội CSHS phối hợp với CAP Yên Hòa phát hiện, kiểm tra. Trước những dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác đã đưa y về trụ sở CAP Yên Hòa để đấu tranh làm rõ.
Đối tượng Bình tại cơ quan công an

Đối tượng Bình tại cơ quan công an

Đối tượng Bình tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, Lưu Thanh Bình khai nhận trước khi bị tổ công tác bắt giữ, y đã gây ra ít nhất 10 vụ trộm cắp trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Mục tiêu ưa thích của y là các khu nhà trọ sinh viên. Đôi khi, những nhà dân sơ hở không khóa cổng cũng bị y đột nhập trộm cắp tài sản.

Vụ gần nhất xảy ra vào 9h sáng 14-12, đối tượng phát hiện nhà số 25 ngõ 2 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, không đóng cổng, đã lẻn vào dùng kìm, dùi đục phá khóa nhà. Bình lấy đi 1 máy tính xách tay của anh Lai Đại Dương ở Thái Bình.

Chiếc máy tính này sau đó được y bán cho một cửa hàng ở Xuân Thủy được hơn 4 triệu đồng. Trước đó 1 tuần, Bình lượn vào ngõ 1002 đường Láng, dùng kìm phá khóa cửa phòng trọ lấy đi 2 máy tính và bán lại một chiếc được 6 triệu đồng. Bình giữ chiếc máy tính còn lại để sau những giờ đi trộm cắp đối tượng ngồi ở nhà nghỉ chơi game giải trí.

Tin cùng chuyên mục