Chương trình "thuần Việt" về ứng dụng công nghệ lên sóng VTV3

  • 02/08/2019 16:12
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Lần đầu tiên có một cuộc thi trên truyền hình dành riêng cho ứng dụng trên điện thoại di động với tên gọi "Khởi nghiệp công nghệ", phát sóng 12h thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 3-8-2019.

Trong bối cảnh bùng nổ công nghệ, các ứng dụng di động ngày càng trở nên phổ biến nhưng tỷ lệ ứng dụng “nội” lại đang bị áp đảo so với các ứng dụng ngoại ngay trên chính những chiếc điện thoại của người tiêu dùng Việt. Trong khi Việt Nam từng có những sản phẩm công nghệ ghi dấu trên trường quốc tế. Xuất phát từ thực tế này, Ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3 quyết định thực hiện chương trình "Khởi nghiệp công nghệ".

Chương trình "thuần Việt" về ứng dụng công nghệ lên sóng VTV3

Nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí của VTV cho biết,  đơn vị này đã ấp ủ thực hiện chương trình "Khởi nghiệp công nghệ" từ 3 năm trước, đã đi gõ cửa khắp nơi, đặt nhiều cái tên nhưng chưa tìm ra được đường ra. Cái khó của những người làm chương trình là không chỉ cần hiểu về ứng dụng công nghệ mà còn phải truyền tải nó trong một chương trình truyền hình mà người xem cảm thấy hấp dẫn và thú vị.

Theo đó, "Khởi nghiệp công nghệ" là định dạng chương trình hoàn toàn thuần Việt, mang đến cho khán giả cái nhìn mới mẻ, dễ hiểu về ý tưởng của các ứng dụng, về những nhà lập trình ứng dụng, về cách thức tạo lập và điều hành hoạt động của một dự án công nghệ.

Chương trình "thuần Việt" về ứng dụng công nghệ lên sóng VTV3

Tham gia chương trình, các nhà sáng lập ứng dụng di động sẽ mang tới nhiều sản phẩm sáng tạo, độc đáo như: "Thế giới thợ" - cung cấp những người thợ lành nghề để sửa chữa mọi hỏng hóc trong gia đình hay công trình; "Manmo" – khai thác phân khúc nhà trọ, nhà nghỉ cho khách có nhu cầu lưu trú với mức giá tốt và linh động; "iMotor" – minh bạch hóa những thông tin kỹ thuật về xe máy, ô tô để chủ xe chủ động chăm sóc, sửa chữa xế yêu mà không còn nỗi lo bị lừa; "Telepro" – cung cấp giải pháp bán hàng qua điện thoại một cách văn minh, hiệu quả cho các doanh nghiệp, đồng thời tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ đang thời kỳ thai sản, các bạn sinh viên, các đối tượng cần được ưu tiên như người khuyết tật, "Vihago" – giúp hành khách thuận tiện trong việc đặt xe, bắt xe dọc đường một cách tiện lợi, tiết kiệm...

Đại diện đơn vị sản xuất cho biết, hội đồng tư vấn của chương trình gồm các chuyên gia, cố vấn uy tín, giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực, có tầm nhìn, am hiểu thị trường, mang tới những nhận định chuyên sâu và định hướng chiến lược để nâng tầm các dự án công nghệ. Cùng với đó là nhiều cây viết, cây bình luận quen thuộc trong giới truyền thông và truyền hình như: nhà báo Trương Anh Ngọc; nhà báo – chuyên gia tâm lý Hoàng Anh Tú...

Chương trình "thuần Việt" về ứng dụng công nghệ lên sóng VTV3

Đến thời điểm này cũng đã có nhiều nghệ sĩ ghi danh ủng hộ các ứng dụng tiềm năng của chương trình như: ca sĩ Bảo Trâm, Yến Lê, Minh Vương, diễn viên Lan Phương, Thanh Hương, Anh Vũ, Trọng Hùng, diễn viên - MC Tuấn Tú... Đặc biệt, 100 khán giả ”quyền lực” đại diện cho các nhóm người dùng trên thị trường sẽ là những người trực tiếp đưa ra quyết định về số phận của ứng dụng trong mỗi cuộc thi. Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình là MC Minh Hà và MC Trần Ngọc.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, giải Nhất của chương trình trị giá 200 triệu đồng. Song quan trọng hơn, đến với chương trình, các đội chơi sẽ được khẳng định bản thân, nói lên những đóng góp của mình cho xã hội bằng các ứng dụng, các giải pháp công nghệ tiện dụng và hữu ích; các ứng dụng được giới thiệu tới hàng triệu khán giả và các nhà đầu tư trên khắp cả nước và thế giới.

Tin cùng chuyên mục