Hoạt động ý nghĩa nằm trong dự án "Cho đi là còn mãi" được Ban tổ chức "Miss World Vietnam 2019" phát đông. Các thí sinh tham gia dự án này gồm: Trần Thị Hoa Phượng, Nguyễn Tường San, Nguyễn Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Trịnh Lê Uyên. Các thí sinh sẽ góp phần tìm hiểu và chia sẻ những thông điệp hữu ích về ý nghĩa của việc hiến tạng cứu người.
Trong dự án này, các thí sinh đã tìm đến các bệnh nhân mắc căn bệnh suy thận mà thời gian làm quen với bệnh viện không chỉ đếm bằng ngày mà thời gian chữa bệnh lên tới hàng chục năm. Những căn bệnh không thuốc chữa khỏi này không chỉ khiến tài chính kiệt quệ mà những nỗi đau dày vò mỗi ngày còn dễ khiến họ trở nên dễ bi quan, mỗi ngày trôi qua đều như cực hình, ảnh hưởng đến tinh thần của chính họ và người thân.
Bà Phạm Kim Dung - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Tôi muốn lòng trắc ẩn phải được xuất phát từ chính cảm nhận của các em về những hoàn cảnh khó khăn của các bệnh nhân mắc bệnh nan y và phải tốn quá nhiều thời gian để chữa bệnh. Chính từ những cảm nhận đó các em mới biết mình nên làm gì và tâm hồn các em có rung động thực sự thì sẽ thấu hiểu sâu sắc hơn và muốn làm những điều trái tim mình mách bảo”.
Nghệ sĩ Minh Vương cũng là một trường hợp được hồi sinh nhờ sự giúp đỡ hiến tạng của một thanh niên mới chỉ hơn 30 tuổi. Từ lần hồi sinh đó, anh cảm thấy biết ơn và trân trọng cuộc đời này hơn, từ đó tham gia vào rất nhiều những hoạt động từ thiện để giúp đỡ người khác.
Cũng qua dự án này, các thí sinh đã tiến hành tổ chức một buổi đạp xe kêu gọi hiến tạng. Đồng thời tham dự đăng kí hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy. Buổi đăng kí này có sự tham gia đặc biệt của MC Quyền Linh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng với mẹ của mình.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ cô đã ấp ủ dự định này từ rất lâu nhưng chia có dịp thực hiện. Nay nhân dự án nhân ái của cuộc thi Miss World Việt Nam, cô đã quyết định tham gia và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình mình.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ thêm, điều khiến cô bất ngờ và có thêm động lực hơn nữa khi đăng ký tham gia hiến tạng lần này là nhận được sự ủng hộ và đồng hành của mẹ mình.
Đặc biệt, với tấm lòng nhân ái của mình, MC Quyền Linh chia sẻ rằng anh cảm thấy rất trân trọng những người dám mạnh mẽ hiến tạng. Vì theo anh, 1 người hiến tạng là 9 10 người được sống, khi mình ra đi để lại điều nhân văn ý nghĩa cho đời, đó là hành động đẹp, thế nên đó là lí do anh quyết định tham gia.
Với sự lan toả sâu sắc từ các nghệ sĩ tên tuổi cùng dàn thí sinh trong dự án “Cho đi là còn mãi”, các thí sinh hi vọng có thể truyền tải đi thông điệp tốt đẹp từ hành động hiến tạng đến tất cả mọi người trong xã hội, từ đó hi vọng có thể cứu sống được nhiều người gặp hoàn cảnh khó khăn.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

Thí sinh Miss World Vietnam 2019 kêu gọi hiến tạng cứu người

  • 02/08/2019 14:10
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Sát thời điểm diễn ra đêm chung kết "Miss World Vietnam 2019", các thí sinh đã tham gia một hoạt động thiện nguyện đặc biệt tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Sát cánh cùng họ còn có giám khảo - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC