Chương trình, giải thưởng Làn sóng xanh thay đổi khi bước vào mùa mới

  • 19/07/2018 14:42
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn (Ảnh: Thành Luân)
  • In bài
ANTD.VN -Bước sang năm thứ 21, giải thưởng Làn sóng xanh đã có sự thay đổi hoàn toàn mới. Các bài "hit" trên bảng xếp hạng không chỉ dành riêng cho khán thính giả ở phân khúc radio mà "phủ sóng" trên cả truyền hình và công nghệ số. 

Với tên gọi mới "Làn sóng xanh - Next step", giải thưởng âm nhạc thường niên đã mở rộng tầm phủ sóng đến công chúng trên kênh truyền hình và digital.

Với các chương trình phát sóng hàng tuần, Làn sóng xanh sẽ thay đổi phương thức thực hiện phát sóng trực tiếp trên kênh FM99.9Mhz từ 12-13h thứ sáu hàng tuần và được livestream trên trang vivo.vn. Nội dung chương trình sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng, các ca sĩ, nhạc sĩ có bài hát được đề cử trong bảng xếp hạng Làn sóng xanh.

Lam Trường cùng các học trò của mình trong chương trình The voice 2018

Lam Trường cùng các học trò của mình trong chương trình The voice 2018

Chương trình, giải thưởng Làn sóng xanh thay đổi khi bước vào mùa mới

Dự kiến, vào mỗi tối thứ năm cuối tháng, chương trình “Làn sóng xanh – Next Step” sẽ được tổ chức tại nhà hát VOH Music One, tôn vinh những ca khúc lọt vào bảng xếp hạng trong tháng kết hợp talkshow giữa các nghệ sĩ biểu diễn, hội đồng bình luận và các khán giả.

Điểm nhấn của chương trình sẽ là tiết mục “bài hát thách thức”, là nơi để các nhạc sĩ hòa âm phối khí, các nhà sản xuất âm nhạc thể hiện sáng tạo nghệ thuật của mình bằng cách làm mới những bài đã hit.  Bên cạnh đó, chương trình cũng là nơi giới thiệu các giọng ca tiềm năng, nhân tố mới có thực lực của làng giải trí Việt đến với khán giả.

Chương trình còn có những tiết mục kết hợp giữa các thế hệ ca sĩ, ngôi sao nổi tiếng có mặt ở Làn sóng xanh suốt 20 năm qua. Chương trình tháng 7 sẽ được diễn ra vào ngày 26-7 tới và được phát sóng trực tiếp trên kênh FM99.9Mhz, livestream trên vivo.vn và trên kênh AMC – SCTV2.

Chương trình, giải thưởng Làn sóng xanh thay đổi khi bước vào mùa mới

Về cơ cấu giải thưởng Làn sóng xanh cũng có nhiêu thay đổi từ tiêu chí bình chọn đến các hạng mục đề cử. Làn sóng xanh sẽ trở thành giải thưởng âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam có Hội đồng bình chọn (dự kiến mời khoảng 250 thành viên), là những người có uy tín trong hoạt động nghệ thuật. Hội đồng bình chọn sẽ cùng với công chúng đề cử và chọn ra những nhạc sĩ, ca sĩ, bài hát, một số hạng mục âm nhạc tiêu biểu, hội tụ cả hai yếu tố: thị trường và nghệ thuật. Lễ trao giải lần thứ 21 sự kiến diễn ra vào ngày 4-1-2019.

Tin cùng chuyên mục