Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Không để bất cứ người dân nào gặp nguy hiểm khi mưa lũ tràn về

  • 11/10/2017 23:23
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Tối 11-10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp đi thị sát, kiểm tra công tác phòng chống ngập lụt ở huyện Chương Mỹ và yêu cầu triển khai ngay 7 phần việc cấp bách...
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thị sát đoạn đê xung yếu ở xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thị sát đoạn đê xung yếu ở xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, Hà Nội

xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, Hà Nội

Trước tình hình hình lũ lụt diễn ra phức tạp trên địa bàn các huyện phía Tây Hà Nội, đêm 11-10-2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thị sát, kiểm tra công tác phòng chống lũ trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Trước đó, chiều 11-10, lũ trên sông Bùi đã đạt báo động 2, nhiều điểm xung yếu bị tràn và có nguy cơ mất an toàn.

Tại thôn Bùi Xá, thị trấn Xuân Mai, trong ngày 11-10, các lực lượng đã tổ chức di dời 115 hộ dân đến nơi an toàn. Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP đã trực tiếp đến điểm xung yếu tại đê Trung Hoàng, xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ, động viên các lực lượng và bà con nhân dân đang ứng trực, đắp đê, be bờ bằng các tải cát để chống nước tràn vào.

Sau khi động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung ngay 7 phần việc cấp bách. Cụ thể, cần tiếp tục đắp các bao cát gia cố các đoạn đê. Những đoạn đê nào có nguy cơ tràn thì phải tiếp tục đắp chống tràn.

Bên cạnh đó, chính quyền huyện, xã phải vào cuộc tích cực, chủ động các phương án cũng như tuyên truyền để người dân những khu vực có nguy cơ nước tràn vào di dời ngay để đảm bảo an toàn.

Dẫn chứng vừa đi kiểm tra, có trạm điện chỉ còn 80 cm là ngập, Chủ tịch UBND TP yêu cầu huyện chủ động rà soát liên tục, ngắt tất các trạm điện có nguy cơ, không để chập cháy. Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu lực lượng Công an huyện và CATP Hà Nội phối hợp chặt chẽ, trông nom, không để xảy ra trộm cắp. “Cần tập trung mọi lực lượng và nguồn lực, hỗ trợ người dân di chuyển lên nơi an toàn”, Chủ tịch UBND TP giao nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở các đơn vị cần chuẩn bị chu đáo nơi ăn, chốn ở, đảm bảo an toàn cho người dân; chủ động giúp đỡ người dân di dời tài sản. Bên cạnh đó, cần cắt cử các lực lượng canh gác, cảnh báo các điểm có nguy cơ tràn. “Không để bất cứ người dân nào gặp nguy hiểm”, Chủ tịch UBND TP đặc biệt lưu ý.

Chủ tịch UBND TP cũng giao các sở ngành theo dõi sát sao diễn biến ngập lụt; chủ động trước mọi tính huống, không để bị động khi nước lũ ở thượng nguồn còn đổ về liên tục...

Tin cùng chuyên mục