Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì họp tập thể UBND TP

  • 24/08/2018 10:24
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, việc Hà Nội xem xét ban hành “Quy chế hoạt động của đài truyền thanh xã, phường, thị trấn trên địa bàn” là cần thiết và bộ quy chế phải đảm bảo được 2 yếu tố: sát thực tiễn và hiệu quả.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp

Sáng nay, 24-8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì phiên họp tập thể UBND TP tháng 8-2018. Đầu phiên họp, UBND TP đã nghe, cho ý kiến vào tờ trình “Quy chế hoạt động của đài truyền thanh xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố”.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, phát biểu kết luận về nội dung này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu rõ, truyền thanh ở cơ sở là một kênh tuyên truyền của bộ máy chính trị nhà nước, cần phải được tổ chức lại cho hiệu quả, phù hợp với tình hình mới. Vì thế, việc xây dựng, ban hành quy chế hoạt động của đài truyền thanh xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố là cần thiết.

Theo Chủ tịch UBND TP, bước đầu thì Quy chế này đã được cơ quan chủ trì xây dựng là Sở TT&TT bám vào các quy định, nguyên tắc chung của Chính phủ, Bộ TT&TT, có đánh giá sơ bộ hệ thống hiện tại ở các xã, vùng… Sở TT&TT cần chuẩn bị kỹ lưỡng đề án để tập thể UBND TP tiếp tục cho ý kiến vào phiên họp sau.

“Điều quan trọng nhất là chúng ta thông tin đầy đủ, hiệu quả đến người dân” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nói.

Đối với Đề án rà soát, đánh giá tình hình hoạt động nâng cao chất lượng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP giai đoạn 2018 – 2021, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị sáp nhập các trường dạy nghề theo hướng tiêu chuẩn của các quốc gia tiên tiến bởi đây là các đối tác chính cung cấp công nghệ cho sản xuất trong nước. Các trường dạy nghề nên quan tâm phát triển ẩm thực truyền thống Việt Nam, đào tạo nhân lực để giữ một số làng nghề truyền thống.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, để đề án kết nối được giữa các trường dạy nghề với nhu cầu của DN, Sở Lao động - TBXH cần làm việc với Hiệp hội các DN vừa và nhỏ, tham khảo các đơn vị khác để cập nhật xu hướng phát triển ngành nghề, phù hợp với tình hình mới.

Tại hội nghị, tập thể UBND TP còn cho ý kiến, biểu quyết về: Quyết định phê duyệt quy định quản lý và sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ đối với các cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức quản lý của TP Hà Nội; Quyết định thay thế Quyết định số 33/2013/QĐ-UBND (ngày 27/8/2013) về việc Quyết định ban hành Quy định công tác lễ tân trong việc tổ chức các hoạt động đối ngoại của TP Hà Nội; Quy định một số nội dung về quản lý các dự án đầu tư công của TP Hà Nội.

Tập thể UBND TP cũng xem xét về các nội dung: Phân bổ chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016-2020) của TP Hà Nội; Quyết định sửa đổi bổ sung một số điều của Quyết định số 12/2017/QĐ-UBND và Quyết định số 13/2017/QĐ-UBND (ngày 31/3/2017).

Tin cùng chuyên mục