Chủ hiệu cầm đồ đoạt mạng khách mời đúng ngày mở tiệc khai trương

  • 23/04/2018 11:20
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Mở cửa hiệu cầm đồ và dịch vụ tài chính, Tăng mời bạn bè đến dự tiệc khai trương. Vậy nhưng cũng vào thời điểm quan trọng này, đối tượng lại ra tay giết người.

Từ kết quả điều tra, ngày 23-4, TAND TP Hà Nội Lưu Bá Tăng (SN 1987,  trú ở xã Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Liên quan, Bùi Văn Toàn (SN 1992, trú cùng xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai) cũng bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”.

Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Trường Khơi (SN 1988), ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông) và anh Nguyễn Văn Định (SN 1985), cũng trú ở xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Vậy nhưng phiên tòa đã bị trì hoãn ngay ở phần thủ tục do một trong các luật bào chữa cho bị cáo đề nghị triệu tập thêm một số nhân chứng, giám định viên và điều tra viên trong vụ án. Ngoài ra, đại diện hợp pháp của anh Nguyễn Trường Khơi cũng đề nghị hoãn xử cũng với lý do như luật sư nêu ra.

Lưu Bá Tăng (bên trái) và bị cáo liên quan tại phiên tòa bị hoãn

Lưu Bá Tăng (bên trái) và bị cáo liên quan tại phiên tòa bị hoãn

Cáo trạng truy tố các bị cáo cho thấy, trưa 4-5-2017, nhân dịp khai trương hiệu cầm đồ và dịch vụ tài chính, Lưu Bá Tăng mời bạn bè đến một nhà hàng dự tiệc. Trong số ấy có nhóm của anh Đặng Văn Bình (SN 1974, trú quận Hà Đông) và nhóm anh Nguyễn Văn Định.

Khoảng 13h30 cùng ngày, Tăng đưa nhóm anh Bình quay về hiệu cầm đồ của đối tượng tham quan. Ít phút sau trở lại nhà hàng tổ chức tiệc khai trương hiệu cầm đồ, trong khi nhóm anh Bình ra về trước thì Tăng ở lại tiếp tục uống rượu với nhóm anh Định, trong đó có anh Nguyễn Trường Khôi.

Sau đó, Tăng xảy ra xích mích với anh Định xoay quanh việc mở hiệu cầm đồ và cung cấp dịch vụ tài chính. Bực mình, chủ hiệu cầm đồ đứng dậy thanh toán tiền, rồi đi về lấy dao dao bầu, đồng thời gọi điện cho Bùi Văn Toàn đến cửa hàng cầm đồ của đối tượng.

Gặp nhau, Tăng và Toàn mang theo dao quay trở lại nhà hàng nơi tổ chức tiệc khai trương cửa hiệu cầm đồ. Đến nơi, Toàn dùng dao tông xông vào chém anh Định trọng thương. Còn Tăng thì dùng dao bầu đâm thẳng vùng mạn sườn anh Khôi.

Hậu quả vụ án khiến anh Khôi mất mạng ngay sau đó không lâu, còn anh Định cũng bị tổn hại 8% sức khỏe… Quá trình điều tra, người của Nguyễn Bá Tăng mới bồi thường cho gia đình anh Khôi 80 triệu đồng. Hiện, gia đình anh Khôi tiếp tục đề nghị xử lý nghiêm Lưu Bá Tăng, theo đúng quy định pháp luật.            

Tin cùng chuyên mục