Chủ đầu tư Golden Land cải tạo, lắp đặt thang máy sai giấy phép được cấp

  • 10/12/2020 15:48
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài

ANTD.VN - Chủ đầu tư dự án Golden Land (Thanh Xuân, Hà Nội) đã tự ý mở cửa thang máy ra hầm kỹ thuật, thi công sai so với giấy phép cải tạo công trình do Sở Xây dựng Hà Nội cấp.

Liên quan đến sự việc một người dân bị tai nạn thang máy tại tòa nhà Golden Land ở 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (chủ đầu tư là Công ty CP Thương mại Hưng Việt thuộc Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy), Sở Xây dựng Hà Nội thông tin, chủ đầu tư đã thi công thang máy sai giấy phép cải tạo công trình; tự ý mở cửa thang máy ra tầng 2, khu vực nạn nhân rơi xuống.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, sau khi tiếp nhận hồ xin cấp phép cải tạo trình chung cư Golden Land ở 275 Nguyễn Trãi của Công ty Hưng Việt, cuối tháng 11/2019, Sở đã cấp phép cải tạo công trình.

Giấy phép cải tạo công trình Sở Xây dựng Hà Nội cấp cho Công ty Hưng Việt thể hiện được cải tạo khối đế công trình nhà ở cao tầng N01 là bổ sung thêm 2 thang máy ngoài nhà với diện tích khoảng 16,8 m2 đi từ tầng hầm B2 lên tầng kỹ thuật.

Chủ đầu tư Golden Land cải tạo, lắp đặt thang máy sai giấy phép được cấp ảnh 1

Thang máy mà chủ đầu tư Golden Land lắp đặt khiến 1 cư dân bị ngã là sai phép

Đại diện Sở Xây dựng cho biết, theo giấy phép đã phép, tại khu vực tầng 2 không có cửa thang máy đi ra bởi vì không được mở cửa thang máy ra dầm kỹ thuật.

Đây chính là lối đi ra khiến nạn nhân Nguyễn Anh Cường (53 tuổi, là cư dân sinh sống tại tòa B chung cư Golden Land) bị bước hụt chân rơi xuống tầng 1 vào khoảng 18 giờ ngày 4/12.

Tuy vậy, tại khu vực cửa ra tầng 2, chủ đầu tư thi công tự ý mở cửa thang máy ra nhưng không có hàng rào, cảnh báo. Cũng theo đại diện Sở Xây dựng Hà Nội, vụ việc xảy ra như vậy mang tính chất nghiêm trọng.

Được biết, sau khi xảy ra vụ tai nạn, nút bấm ra tầng 2 của thang máy tại tòa B đã bị vô hiệu hóa. Đồng thời, cửa ra thang máy tại tầng 2 cũng bị khóa.

Sự cố hy hữu, đáng tiếc!

Trước đó, thông tin với báo chí về sự cố này, Công ty Hưng Việt cho hay, đã khẩn trương phối hợp với tất cả các bên liên quan để chăm sóc sức khoẻ người bị thương, rà soát kiểm tra kỹ lưỡng nguyên nhân và khắc phục sự cố.

“Chúng tôi đã yêu cầu đơn vị vận hành quản lý - được thuê ngoài để trực tiếp vận hành toà nhà và các bộ phận liên quan khẩn trương tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng quy trình nghiệp vụ về quản lý vận hành về thang máy.

Thang máy đã được cấp phép và có giấy chứng nhận kết quả kiểm định số 85396 hiệu lực từ 10/9/2020 đến 10/9/2023”- đại diện Công ty Hưng Việt cho hay.

Cũng theo Công ty Hưng Việt, việc thi công và lắp đặt thang máy này là theo nguyện vọng và mong muốn của toàn thể cư dân nhằm phân luồng cư dân và khách ra vào khu Trung tâm thương mại của tòa nhà. Công ty Hưng Việt cũng đã xin cấp phép của Sở Xây dựng Hà Nội.

Công ty Hưng Việt cũng cho rằng, sự cố hy hữu do vận hành này là điều rất đáng tiếc. Để khắc phục công ty sẽ yêu cầu đơn vị quản lý vận hành bổ sung nhiều giải pháp an toàn khác thêm nữa cho khách hàng đi lại.

Tin cùng chuyên mục