Chồng đi tù, vợ "buồn bực" nên buôn ma túy

  • 16/06/2011 15:27
  • 0 bình luận
  • In bài
(ANTĐ) - Nợ nần chồng chất, sau khi chồng đi tù, Cúc nảy ra “tối kiến”: Mua heroin về chia nhỏ bán lại kiếm lời.

Ngày 7-6, Cơ quan CSĐT CATP Buôn Ma Thuột (BMT), Đắc Lắc cho biết đơn vị đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ để chuyển truy tố trước pháp luật hai đối tượng mua bán ma túy là Đinh Thị Cúc (1971, trú nhà số 68-Dương Vân Nga, TP BMT) và Lê Thị Thanh Thảo (1970, trú nhà số 35-Đặng Thái Thân, TPBMT).

Cúc trước đây buôn bán rau ở chợ đêm P. Tân An (BMT), nhưng do muốn nhanh chóng làm giàu, Cúc và chồng đã vay mượn tiền mua ô-tô tải để làm ăn. Thế nhưng, sau khi có ô-tô rồi thì chồng của Cúc lại sinh tật xấu. Trong các lần đi chở hàng xa, anh ta đã cặp bồ với một cô gái ở tỉnh Đắc Nông khiến Cúc vô cùng buồn bực.

Chưa hết, sau đó không lâu, gã chồng phụ bạc này tham gia vào một vụ đánh chết người và bị đi tù, để lại cho Cúc một món nợ hơn 200 triệu đồng. Nợ nần chồng chất, tính nát nước không biết làm gì để trả, cuối cùng Cúc nảy ra “tối kiến”: đi mua heroin về chia nhỏ bán lại cho một số đối tượng khác kiếm lời.

Tất nhiên, cách thức mà Cúc chọn để ngụy trang cho hành vi của mình cũng rất độc: sau khi mua heroin về, Cúc chia ra thành nhiều cục lớn, nhỏ khác nhau, bỏ vào những chiếc phong bì, dán kín lại rồi giả làm người đưa thư đem đến cuối đường Lê Duẩn (TPBMT) bán. Tùy theo trọng lượng của các cục heroin mà Cúc bán với giá 200-500 nghìn đồng. Sau khi mua bán heroin trót lọt vài lần, để tăng lợi nhuận, Cúc đã liên lạc với Thảo (bạn học thuở nhỏ) để thuê Thảo bán heroin cho mình.

Chồng đi tù, vợ "buồn bực" nên buôn ma túy ảnh 1

 Cúc và Thảo tại CATP Buôn Ma Thuột.

 Nói về Thảo, trước đó sinh sống bằng bán hàng tạp hóa dạo. Chồng Thảo cũng là kẻ hay cờ bạc rồi lấy vợ khác, chẳng ngó ngàng gì đến mẹ con Thảo. Đang lúc gặp khó khăn lại nghe Cúc tỉ tê, dụ ngọt, Thảo liền nhận lời ngay. Đến lượt Thảo thay Cúc làm “người đưa thư”. Sau khi Cúc và các đối tượng mua đã liên lạc và thống nhất với nhau nơi giao, nhận ma túy thì Thảo đem các phong bì có heroin đến giao.

Mỗi ngày bán thuê heroin cho Cúc, Thảo được trả công 100-200 nghìn đồng. Ngày 28-2-2011, trong khi Thảo đang chạy xe máy đến điểm “đưa thư” thì bị Đội CSĐTTPVMT CATP BMT phát hiện bắt giữ, thu trên người và nơi ở 28 phong bì chứa heroin, 2,3 triệu đồng và chiếc xe máy. Khám xét nơi ở của Cúc, CQĐT tiếp tục thu 1 chiếc phong bì đựng ma túy, 1 xe máy và các vật chứng liên quan khác.

Với hành vi phạm pháp trên, rồi đây, Đinh Thị Cúc và Lê Thị Thanh Thảo sẽ phải trả một giá đắt bằng một bản án của pháp luật. Đây cũng là bài học cho những ai không biết khắc phục hoàn cảnh khó khăn, chỉ vì muốn kiếm tiền nhanh chóng mà bất chấp pháp luật, đạo đức xã hội lao vào con đường mua bán ma túy.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục