Choáng với giá trị đội hình của các đội bóng Premier League

  • 04/09/2015 23:54
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Các đội bóng của Premier League đã cho thấy sự vượt trội về tài chính, khi 8 đại diện của họ góp mặt trong tốp 20 CLB có giá trị đội hình cao nhất từ 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. 
Man City đã chi tiêu 408,8 triệu bảng trên thị trường chuyển nhượng để giúp HLV Manuel Pellegrini cải thiện lực lượng, với chữ ký kỷ lục Kevin De Bruyne trị giá 54,5 triệu bảng.

Choáng với giá trị đội hình của các đội bóng Premier League

Đại diện khác của Manchester là M.U đứng ngay phía sau Man Xanh sau khi chi tiêu 389,1 triệu bảng cho đội hình hiện tại của họ, còn đội hình Chelsea đang sở hữu có giá 297,1 triệu bảng. Bộ ba của Premier League góp mặt trong tốp 5 đội bóng có giá trị đội hình lớn nhất châu Âu cùng với người khổng lồ của Tây Ban Nha và đội bóng “dầu mỏ” Paris Saint-German của Pháp.

Liverpool (251,1 triệu bảng) và Arsenal (222,7 triệu bảng), những đội nằm trong tốp 5 tại Anh cũng góp mặt ở tốp 10 CLB có giá trị đội hình lớn nhất của Lục địa già. Các CĐV của Liverpool và Arsenal có thể bị “sốc” nếu biết về giá trị đội hình mà CLB của họ đang sở hữu, nhưng lại không đủ sức cạnh tranh tại khu vực.

Choáng với giá trị đội hình của các đội bóng Premier League

Các đội bóng của Premier League đã chi gần 900 triệu bảng để mua sắm cầu thủ mới trong mùa hè năm nay, đưa giá trị đội hình của 20 CLB lên 2,8 tỷ bảng.

Phân tích mới được công bố từ tổ chức nghiên cứu bóng đá Football Observatory ở Thụy Sỹ cho thấy, Man City là đội bóng có giá trị lớn nhất so với bất cứ kình địch nào tại Premier League.

Chỉ có Real Madrid trong số 5 giải VĐQG hàng đầu của châu Âu có giá trị đội hình lớn hơn so với những đội bóng từ Premier League. Đội hình “Kền kền trắng” sở hữu được đánh giá vào khoảng 428,5 triệu bảng, trong đó có Gareth Bale, cầu thủ đắt giá nhất hành tinh và Cristiano Ronaldo, cũng là một kỷ lục gia khác về mức phí chuyển nhượng.

Choáng với giá trị đội hình của các đội bóng Premier League

Cuộc khảo sát của Observatory thống kê tất cả 98 đại diện của nhóm 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, bao gồm Premier League, La Liga của Tây Ban Nha, Bundesliga của Đức, Serie A của Italia và Ligue 1 của Pháp.

Ngoài 8 CLB thống kê ở trên, Premier League còn có Tottenham (vị trí thứ 11), Southampton (15) và Newcastle (19) góp mặt trong tốp 20 đội bóng có giá trị đội hình lớn nhất. Thực tế cho thấy, những “tí hon” này còn chi tiêu bạo tay hơn so với người khổng lồ của Serie A, AC Milan nhờ miếng bánh béo bở từ bản quyền truyền hình.

Choáng với giá trị đội hình của các đội bóng Premier League

Một nửa số đội bóng của Premier League có giá trị đội hình hơn 100 triệu bảng, trong khi đội bét bảng như tân binh Bournemouth cũng chi tiêu hơn 25 triệu bảng trên thị trường chuyển nhượng mùa hè.

Hoạt động mua sắm rầm rộ của các đội bóng Premier League thời gian gần đây đưa tổng giá trị đội hình của họ lớn gấp đôi so với bất cứ giải đấu nào khác. Trong khi các CLB của Premier League trị giá 2,8 tỷ bảng, La Liga chỉ đáng giá 1,3 tỷ bảng với giá trị chủ yếu tập trung vào Real Madrid và Barcelona. 20 đội tại Serie A của Italia có giá 1,1 tỷ bảng, trong khi giá trị đội hình các CLB của Đức là 869 triệu bảng. Ở Ligue 1 của Pháp, 20 đội bóng chi tiêu 740 triệu bảng để mua sắm cầu thủ, trong đó PSG áp đảo với 383 triệu bảng. 

Choáng với giá trị đội hình của các đội bóng Premier League

Tin cùng chuyên mục