Chết vì bệnh lại tưởng ma ám, tốn tiền thuê thầy trừ tà

  • 08/11/2017 16:40
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ông Wirat Ratcharee, Quận trưởng quận Nong Kung Si thuộc tỉnh Kalasin của Thái Lan đã tìm kiếm sự trợ giúp từ nhân viên y tế cộng đồng và thú nuôi Thái Lan để kiểm tra y tế cho tất cả người dân và động vật trong làng Ban Na Bong. 
Nghi lễ trừ tà tại làng Ban Na Bong

Nghi lễ trừ tà tại làng Ban Na Bong

Biện pháp này được đưa ra nhằm trấn an tinh thần người dân sau khi ngôi làng chứng kiến 2 người đàn ông cùng nhiều con chuột, chó và trâu chết một cách bí ẩn kể từ ngày 29-10.

Vụ việc làm dấy lên tin đồn rằng ngôi làng đang bị ám bởi con ma “phi pob” chuyên ăn thịt sống khiến cho dân làng hoang mang.

Vì vậy, 370 hộ gia đình trong làng Ban Na Bong đã góp 124 baht (3,74 USD)/gia đình để thuê một thầy pháp nổi tiếng từ quận Chiang Yuen, tỉnh Maha Sarakham và sư thầy Phra Apirak từ chùa Wat Chaiwan ở quận Nong Kung Si về trừ tà. Nghi lễ trừ tà kéo dài hơn 2 giờ khiến người dân cảm thấy yên tâm hơn.

Tuy nhiên, ngày hôm sau, thêm một người đàn ông trong làng bị phát hiện tử vong. Cảnh sát xác định, trên thi thể người này không có dấu hiệu bị tấn công. Một bác sĩ tại bệnh viện Nong Krung Si khẳng định nạn nhân tử vong do suy tim.

Trong khi đó, chuyên gia y tế dự phòng Phairat Songkhram ngày 7-11 xác nhận 2 nạn nhân qua đời do lây bệnh leptospirosis từ chuột và huyết áp cao.

Theo Bangkokpost

Tin cùng chuyên mục