CĐV Hải Phòng bị phạt nặng sau vụ "mưa" pháo sáng trên sân Hàng Đẫy?

  • 12/03/2018 07:41
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngoài ban tổ chức sân Hàng Đẫy, nhiều khả năng Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ đưa ra án phạt cho cổ động viên Hải Phòng, sau hành vi đốt nhiều pháo sáng làm mất an toàn, gián đoạn trận đấu.

Tối 11-3, sân Hàng Đẫy đón hơn 1 vạn khán giả, trong đó có khoảng 5.000 cổ động viên đội khách trong trận CLB Hà Nội tiếp Hải Phòng thuộc khuôn khổ vòng 1 V-League 2018.

Ngay khi bóng chưa lăn, cổ động viên Hải Phòng đã gây náo loạn khi liên tục ném tiền âm phủ xuống sân và đốt khoảng 6 quả pháo sáng trên khán đài. 

Cổ động viên Hải Phòng đốt hàng chục quả pháo sáng, náo loạn khán đài (ảnh Bảo Lâm)

Cổ động viên Hải Phòng đốt hàng chục quả pháo sáng, náo loạn khán đài (ảnh Bảo Lâm)

Khoảng thời gian sau đó, khu vực cổ động viên Hà Nội xuất hiện một quả pháo sáng ở thời điểm Văn Đại ghi bàn duy nhất cho đội nhà phút 69. Trong khi đó khoảng 20 quả pháo sáng do cổ động viên Hải Phòng đốt rải rác suốt thời gian diễn ra trận đấu.

Đỉnh điểm của sự quá khích đến ở thời gian thi đấu bù giờ, khi CLB Hải Phòng đứng trước trận thua 0-1, cổ động viên đất Cảng đã liên tục đốt và ném pháo sáng xuống đường piste và vào khu vực sân cỏ thi đấu, khiến trận đấu bị gián đoạn khoảng 5 phút.

Ở trận này, lực lượng an ninh được tăng cường với số lượng đông, tuy nhiên phải rất vất vả để dập tắt "mưa pháo sáng" do cổ động viên quá khích Hải Phòng trút xuống sân.

Hành động quá khích của một bộ phận cổ động viên Hải Phòng khiến ngay cả những khán giả có mặt trên sân bức xúc khi làm gián đoạn trận đấu và tạo hình ảnh xấu xí trên khán đài V-League.

...và ném pháo sáng xuống sân khiến trận đấu gián đoạn (ảnh Bảo Lâm)

...và ném pháo sáng xuống sân khiến trận đấu gián đoạn (ảnh Bảo Lâm)

Với việc để xuất hiện hàng chục quả pháo sáng, ban tổ chức sân Hàng Đẫy khó thoát án phạt từ Ban Kỷ luật VFF. Điều người hâm mộ chờ đợi lúc này là một án phạt nghiêm khắc dành cho cổ động viên Hải Phòng, cũng như những biện pháp cứng rắn từ ban tổ chức giải, ban tổ chức các sân địa phương để tránh tái diễn hình ảnh quá khích này ở những vòng đấu kế tiếp.

Tháng 6-2017, cũng ở cuộc đối đầu giữa Hà Nội và Hải Phòng (khi đó tổ chức trên sân Mỹ Đình vì sân Hàng Đẫy đang nâng cấp) tại V-League, cổ động viên Hải Phòng đã làm loạn bằng những quả pháo sáng ném xuống sân, làm cháy đường piste và gián đoạn trận đấu.

Ban Kỷ luật VFF sau đó đã quyết định phạt ban tổ chức trận đấu 50 triệu đồng và cấm cổ động viên Hải Phòng vào sân vận động của đội khách tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đến hết mùa giải.

Video: Cổ động viên Hải Phòng trút "mưa pháo sáng" xuống sân Hàng Đẫy

Tin cùng chuyên mục