Cấp giấy phép lái xe mới

  • 30/05/2012 23:41
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
(ANTĐ) - Bộ GTVT vừa có quyết định đưa vào sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) bằng vật liệu PET, thay thế GPLX hiện nay, áp dụng từ ngày 1-7-2012. 

Theo đó, kể từ thời điểm 1-7, sẽ cấp GPLX mới cho các trường hợp cấp mới, cấp đổi cho người có GPLX hết thời hạn sử dụng; cấp lại cho người có GPLX bị mất, hỏng. Các GPLX đã cấp vẫn tiếp tục được sử dụng theo quy định. Với các sở GTVT chưa có điều kiện phát hành GPLX bằng vật liệu PET, vẫn được sử dụng phôi GPLX hiện hành nhưng không quá ngày 1-7-2013. 

GPLX mới bằng nhựa PET, hoa văn màu vàng rơm và có ký hiệu bảo mật,  có nội dung như họ và tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hạn sử dụng, hạng lái xe... sử dụng song ngữ Việt-Anh. Ảnh của người lái xe được in trực tiếp trên giấy phép, có lớp màng phủ bảo an trên bề mặt… Ngoài ra, GPLX mẫu mới được làm bằng nguyên liệu tốt, đảm bảo độ bền, chịu nhiệt, chịu ẩm, có kích thước phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế (bằng các loại thẻ quốc tế như visa card). Các thông tin của người lái xe sẽ được mã hóa ẩn, công nghệ in hiện đại, không thể tẩy xóa, làm giả.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích