Cảnh báo hệ thống bán hàng VITAL4U.NET có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép

  • 28/07/2019 07:59
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD- Bộ Công Thương), hoạt động có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép được vận hành qua một trang web có địa chỉ: vital4u.net.
Cây hệ thống của Vital4U.Net, hướng dẫn sử dụng mã số ID có dấu hiệu đa cấp

Cây hệ thống của Vital4U.Net, hướng dẫn sử dụng mã số ID có dấu hiệu đa cấp

Theo cơ quan bảo vệ người tiêu dùng, trên Internet hiện đang đăng tải các nội dung giới thiệu sản phẩm thực phẩm chức năng có tên “Vital Enzyme” có khả năng chữa “bách bệnh” từ bệnh ngoài da, nấm đến đau cơ, xương, khớp, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, huyết áp cao … thậm chí cả bệnh ung thư.

Đi kèm với các thông tin quảng bá sản phẩm Vital enzyme, cũng có rất nhiều video clip hướng dẫn về việc người mua sản phẩm này tham gia mạng lưới để được trả thưởng và hoa hồng.

Hoạt động kinh doanh này được vận hành qua một trang web có địa chỉ: vital4u.net

Qua tìm hiểu, Cục CT&BVNTD nhận thấy hoạt động bán hàng và trả thưởng thông qua trang điện tử vital4u.net có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Tuy vậy, đến nay chưa có đơn vị/doanh nghiệp nào có tên Vital4U, VitalGroup được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định hiện hành của Việt Nam.

“Để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục CT&BVNTD khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc không tham gia hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp trái phép của mạng lưới này”- đại diện Cục CT&BVND khuyến cáo.

Theo điều 217a Bộ luật Hình sự sửa đổi, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự.

Tin cùng chuyên mục