Cải cách thủ tục hành chính giúp tăng cường lòng tin

  • 01/04/2015 06:52
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài

ANTĐ - Ngày 31-3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có buổi làm việc với lãnh đạo một số bộ, ngành nhằm kiểm điểm, đánh giá việc triển khai cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực thuế và bảo hiểm xã hội (BHXH).

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, Thủ tướng nêu rõ, cải cách thủ tục hành chính góp phần rất quan trọng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia - đây là yếu tố sống còn của đất nước trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt và hội nhập quốc tế sâu rộng. Thủ tướng cũng nhấn mạnh, cải cách TTHC còn giúp giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho người dân và doanh nghiệp; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; góp phần hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, từ đó tăng cường lòng tin của người dân và doanh nghiệp vào môi trường kinh doanh của đất nước, lòng tin của người dân đối với bộ máy Nhà nước. 

“Vấn đề còn lại là quyết tâm tổ chức triển khai thực hiện. Phải đề cao trách nhiệm đến từng cán bộ, công chức. Kiên quyết đưa ra khỏi bộ máy hoặc bố trí công việc khác đối với những người không còn phù hợp” - Thủ tướng nêu rõ.

Tin cùng chuyên mục