Các trường ĐH phải bổ sung phương án xét tuyển với 15.000 thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT

  • 26/09/2021 09:39
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ GD-ĐT yêu cầu các  trường đại học, học viện bổ sung phương án tuyển sinh đối với 15.000 thí sinh không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh và đã được xét đặc cách.
Các trường ĐH phải bổ sung phương án xét tuyển với 15.000 thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT ảnh 1
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 15.000 thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT2021

Theo Bộ GD-ĐT, do diễn biến của dịch bệnh ở các địa phương khu vực phía Nam nên Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như kế hoạch đã thông báo. Tại khu vực phía Bắc, do cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi này vào ngày 26-9.

Để tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh năm 2021, Bộ GD-ĐT đề nghị các trường chủ động rà soát, công bố đề án tuyển sinh theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành trước 15 ngày so với ngày xét tuyển. Đồng thời, các nhà trường xem xét bổ sung phương án tuyển sinh cho số lượng chỉ tiêu đã dành lại cho đối tượng thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 do dịch bệnh.

Phương án này có thể xét kết quả học tập cấp THPT kết hợp thi đánh giá trực tuyến, phỏng vấn trực tuyến, kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội…

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hơn 15.000 thí sinh của 44 tỉnh, thành phố đã không thể dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, được xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Để bảo đảm quyền lợi tuyển sinh thuộc đối tượng này, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi các trường đại học, cao đẳng sư phạm yêu cầu điều chỉnh đề án tuyển sinh, dành chỉ tiêu xét tuyển số thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và được đặc cách tốt nghiệp này.

Tin cùng chuyên mục