Ca sĩ Quốc Đại làm tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

  • 09/06/2021 11:33
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Nam ca sĩ khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ hình ảnh mặc trang phục bảo hộ phòng chống dịch kín mít và làm công tác xịt khử khuẩn cho mọi người xung quanh.

Xuất hiện trong đoạn clip ngắn do chính mình chia sẻ, Quốc Đại cho biết anh tham gia làm tình nguyện viên làm công tác điều phối người dân đi xét nghiệm Covid-19. Trong bộ trang phục bảo hộ kín mít từ đầu đến chân, nam ca sĩ đứng làm nhiệm vụ xịt khử khuẩn cho mọi người suốt nhiều tiếng đồng hồ. Quốc Đại chia sẻ, anh đăng ký tham gia làm tình nguyện viên hỗ trợ chiến dịch phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, trước và sau khi mặc bộ trang phục bảo hộ, anh cũng đã được xịt khử khuẩn cẩn thận để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Ngay khi trở thành tình nguyện viên, Quốc Đại đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần “chỗ nào ban chỉ huy cần thì mình đi”.

Ca sĩ Quốc Đại làm tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Nói về việc đăng ký tham gia và trở thành tình nguyện viên kể trên, Quốc Đại bộc bạch, anh đăng ký vì muốn đóng góp chút công sức nhỏ cùng với các cơ quan chức năng phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19. Giọng ca thành danh ở dòng nhạc trữ tình quê hương chia sẻ, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch dù ở khâu nào cũng đều rất căng thẳng, vì thế với việc trở thành tình nguyện viên, anh có thể đỡ đần lực lượng cán bộ y tế, các tình nguyện viên khác có thêm chút thời gian nghỉ ngơi để lấy lại sức khỏe, tiếp tục công việc.

Quốc Đại tâm sự, trước khi đăng ký làm tình nguyện viện, anh cũng đã tìm hiểu rất kỹ các điều kiện, tiêu chuẩn về sức khỏe cũng như các biện pháp giữ gìn an toàn cho người thân, tránh nguy cơ lây nhiễm ngoài cộng đồng. Đây cũng là các tiêu chí hàng đầu đặt ra đối với bất kỳ ai khi tham gia công tác tình nguyện này. Công việc của anh sau khi trở thành tình nguyện viên ngoài việc hỗ trợ người dân làm công tác xét nghiệm trên diện rộng, nhập số liệu..còn là mang nước uống, đồ ăn đến cho đội ngũ tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ canh gác lại những khu vực cách ly.

Ca sĩ Quốc Đại làm tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2

Trung bình mỗi ngày nam ca sĩ mặc trang phục bảo hộ khoảng 7-8 tiếng để làm công việc này. Quốc Đại kể, có những hôm dù phải dậy từ 2h sáng để làm xét nghiệm diện rộng nhưng người dân vẫn chấp hành nghiêm chỉnh và rất có ý thức. Chứng kiến điều này, anh thấy rất xúc động. Quan trọng hơn nữa, khi làm tình nguyện viên, anh đã hiểu hơn những khó khăn, vất vả và càng cảm phục sự hy sinh của những lực lượng tuyến đầu đang làm công tác phòng chống dịch. Vì thế bản thân là một tình nguyện viên mới, trải qua một hai ngày đầu chưa quen nên cảm thấy hơi kiệt sức, anh đã vượt qua và tự tin đồng hành cùng mọi người.

Ca sĩ Quốc Đại làm tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 ảnh 3

Trước đó khi dịch bùng phát vào đầu năm 2020, Quốc Đại đã bày tỏ mong muốn sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh. Anh đăng ký với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là sẵn sàng nhận công việc chăm sóc, vận chuyển thức ăn hoặc tham gia các công tác vì cộng đồng để giúp sức đẩy lùi dịch bệnh. Nam ca sĩ bày tỏ, anh tin rằng không chỉ riêng gì anh mà rất nhiều anh chị em nghệ sĩ khác đều sẵn lòng làm những việc đó. Người góp công, người góp của và cho dù đóng góp dưới bất kỳ hình thức nào cũng đều đáng trân trọng.

Cũng theo Quốc Đại, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên mọi hoạt động nghệ thuật đều phải dừng lại, giới nghệ sĩ vì thế mà cũng được nghỉ ngơi xả hơi bất đắc dĩ. Mặc dù cuộc sống bị xáo trộn và công việc chịu ảnh hưởng không nhỏ, song Quốc Đại tin rằng đây là cơ hội để mỗi người sống chậm lại, tự chiêm nghiệm những thứ mà trước đó không có thời gian để nghĩ tới. Vả lại, chính dịch bệnh cũng khiến ai nấy đều nâng cao ý thức, sống có trách nhiệm hơn với bản thân và cộng đồng. Quốc Đại chia sẻ, ngoài đi hát ra thì anh không làm công việc gì khác nên thời gian này gần như không có thu nhập. Tuy vậy, anh không vì thế mà bi quan mà dành thời gian để hoàn thành các công việc nghệ thuật khác còn dang dở trước đó như thu âm, sản xuất album…

Tin cùng chuyên mục