Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Tôi là "quả bom" sẵn sàng nổ nếu như ai đó châm ngòi

  • 26/08/2017 08:00
  • 0 bình luận
  • An Vy (Thực hiện)
ANTD.VN - Ồn ào xung quanh cuộc “khẩu chiến” về Bolero gần đây chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nguồn cơn bắt đầu từ phát ngôn gây “sốc” của Tùng Dương về dòng nhạc này dẫn đến sự phản ứng gay gắt của Đàm Vĩnh Hưng cùng nhiều nghệ sĩ trong làng nhạc Việt. 

Trước thềm liveshow riêng diễn ra vào tối nay 26-8 tại Hà Nội, Đàm Vĩnh Hưng đã dành thời gian trao đổi thẳng thắn cùng phóng viên Báo ANTĐ về sự việc này.

Đâu phải dạng vừa mà “dính bẫy” PR

Đâu phải dạng vừa mà “dính bẫy” PR

- PV: Anh nghĩ sao nếu như có ý kiến cho rằng phản ứng của mình về phát ngôn của Tùng Dương là… hơi quá bởi trong phát ngôn đó, Tùng Dương có nhắc gì đến anh đâu?

- Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Tôi là một trong những nghệ sĩ đang theo đuổi dòng nhạc Bolero, tôi cũng đang làm show về Bolero, tất cả khán giả của tôi đều là những người yêu Bolero, vậy theo bạn, tôi được quyền phản ứng không? Được quá đi chứ. Kể cả khi người ta chẳng nói gì đến tôi, tôi cũng phản ứng. Còn sau đó, nếu cảm thấy không hài lòng về tôi thì cứ việc nói lại. Mà nói thật, nếu tôi nói sai thì đã không có những dư luận ủng hộ như vừa rồi làm người ta hơi lo ngại.

- Nhưng ai cũng có quyền đưa ra quan điểm cá nhân của mình mà? 

- Thật ra tôi chưa bao giờ nói Tùng Dương sai, trong các bài trả lời phỏng vấn hay cả khi viết trên Facebook cũng vậy. Cậu ấy có ý kiến riêng của cậu ấy, chỉ là đã chọn sai từ để nói lên cảm xúc của mình thôi. Tất nhiên, ai cũng có quyền nêu ra ý kiến riêng của mình chứ, nói hát Bolero là thụt lùi hay… thụt tới cũng là quyền của mỗi người.

Có thể ý của Tùng Dương khác nhưng cách mà cậu ấy đưa ra để ám chỉ cả một đám đông thì chưa đủ tư cách dùng từ đó. Kể cả những người lớn mà dùng từ đó cũng có thể bị “ném đá”, nói gì cậu ấy. Ngay như đọc kỹ những gì tôi nói, đó cũng là quan điểm của cá nhân tôi. Tùng Dương có suy nghĩ của cậu ấy, tôi có quan điểm của tôi và tôi được quyền phản bác. Tôi không thích mặc quần ống loe thì sao cứ bắt tôi phải mặc? Đó là cảm xúc của cá nhân tôi và không ai được quyền xâm phạm. 

- Thế nếu người ta bảo anh tranh thủ làm “toáng” lên cũng chỉ là để PR cho liveshow Bolero sắp diễn ra thì anh phản ứng thế nào?

- PR về show này à? Nhiều người cũng hỏi liệu  tôi có bị “dính bẫy” PR không? Tôi trả lời một câu rất thẳng thắn và thực tế luôn nhé: “Chưa biết ai dính bẫy ai đâu”. Tôi có phải dạng vừa đâu mà lơ mơ bị dính “bẫy” này kia. Cũng có thể họ nghĩ đấy là cơ hội của tôi, họ thích nghĩ thế thì may quá, tôi chộp ngay. Khi người ta nghĩ vậy thì mình nói thẳng thế cho họ nghe. Có thể với người này là cơ hội, còn với tôi là sự phản kháng bình thường. Người tinh tế thông minh sẽ nhận ra điều ấy.

- Có thể hiểu anh khẳng định mình không “khơi mào” để xảy ra vụ ồn ào này?

- Mọi người thử nghĩ xem, ai là người khơi mào trước. Tôi là người có “số thị phi” rất rõ. Tôi không bao giờ tự dưng đụng tới ai hết, tôi tự thấy mình rất biết sống và biết điều nhưng đừng ai đụng đến tôi. Tất cả mọi chuyện xảy ra từ trước đến nay, mọi người để ý kỹ sẽ thấy bắt đầu từ người khác. Tôi không sống giả tạo được. Tôi biết trân trọng những người thích mình và giúp mình. Ai thích tôi 1 thì tôi thích lại 10, ai ghét tôi 1 thì tôi ghét lại 100. Tôi nói câu này từ cách đây 20 năm, giờ vẫn vậy. Chắc chắn nếu đụng chạm đến tôi thì sẽ bị thương. Tôi là vậy, rất quyết liệt. 

- Anh có nghĩ mình đã hơi “xù lông nhím” khi công kích lại Tùng Dương không?

- Từ ngày đầu tiên bước chân vào nghề hát, tôi đã như vậy rồi, không sống giả được, không giả vờ tỏ ra dễ thương hay hiền lành, ai nói gì cũng cúi đầu cam chịu được. Tôi khẳng định là mình không làm được chuyện đó, nếu không tôi đã là một người khác rồi, hoặc sẽ bị trộn lẫn với rất nhiều người khác. Tôi là Đàm Vĩnh Hưng như mọi người vẫn thấy đấy, một “quả bom” sẵn sàng nổ nếu như ai đó châm ngòi. 

Không bao giờ nói câu: “Có tôi thì không có họ”…

- Anh từng chia sẻ về việc anh biết có những người có ý khinh miệt mình. Dấu hiệu hay bằng chứng nào khiến anh có suy nghĩ ấy?

- Đó là mảng tối trong nghề của tôi. Thật ra ở đâu cũng có, nghề nào cũng có chuyện ganh ghét, cạnh tranh nhau. Tôi chỉ muốn nói để những người đó biết rằng, tôi đã biết tất cả những điều họ làm, họ nói sau lưng tôi, không nên đào sâu quá vào mảng tối của người nghệ sĩ. Người ta luôn nhìn vào người nghệ sĩ với hình ảnh đẹp đẽ, giờ mình lại moi móc ra thì không hay. 

- Vậy với những người mà anh biết sau lưng họ nói xấu mình nhưng trước mặt vẫn đưa ra đề nghị hợp tác, liệu anh có chấp nhận không?

- Tôi sẽ chỉ làm những gì mình thích mà thôi, xưa nay vẫn vậy. Có khi tôi hành động rất “khùng điên”, chỉ cần nghe điện thoại biết có một đứa bé hay một người bị bệnh nào đó muốn gặp mình, tôi sẵn sàng tới ngay lập tức. Tôi thật sự hạnh phúc khi nhìn vào mắt họ và cảm nhận được họ hạnh phúc. Còn về sự hợp tác với những người mà bạn nói, tôi sẽ phải cân nhắc xem nó mang lại gì cho mình, mình có cần nổi tiếng thêm với sự hợp tác đó không. Nếu lợi thì tôi sẽ biết hy sinh cái nhỏ để làm chuyện lớn, hoặc tôi cảm thấy đó là sự hợp tác có ý nghĩa thì sẽ nhận lời mà không cần biết họ là ai.

- Giả sử có một show diễn nào đó mời cả anh và Tùng Dương cùng tham gia, anh có sẵn sàng nhận lời không?

- Nói thật nhé, nếu có show diễn nào đó mời tôi và cả những người ghét tôi, tôi vẫn làm việc bình thường. Việc ai người nấy làm, phần của tôi là phần của tôi, chỉ có điều tôi sẽ không hát song ca hay hát chung trong một tiết mục nào đó với họ thôi. Chứ còn tôi xác định, nghề của mình là nghề hát được trả lương, chứ có ai xin mình hát không, “hát chùa” đâu mà từ chối “chén cơm” của mình. Quan điểm của tôi là mình không muốn hất “chén cơm” của mình thì đừng hất “chén cơm” của người khác. Đó là nguyên tắc sống và đạo đức làm nghề của tôi. Nếu không nhận lời thì đó là sự lựa chọn của tôi. Chỉ có điều, tôi chưa bao giờ có ý định nói những câu ngu ngốc kiểu như “có tôi thì không có họ” và ngược lại.

- Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của anh!

Tin cùng chuyên mục