Cả đoàn làm phim đều phải... vô trùng

  • 18/01/2014 06:18
  • 0 bình luận
  • Trường Duy
  • In bài
ANTĐ - Bộ phim tâm lý xã hội dài 32 tập có tên “Một thời ta đuổi bóng” phát trên kênh H1 của Đài PTTH 
Hà Nội đang thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Theo đạo diễn Trương Dũng, trong tình yêu, nhiều người từng một thời, mải chạy theo những ước mơ xa vời để rồi bất chợt nhận ra, hạnh phúc đang ở ngay trước 
mắt mình.
Cả đoàn làm phim đều phải... vô trùng ảnh 1
Vân Trang trong một cảnh quay

Tình yêu không ở đâu xa

Tên phim khá lãng mạn được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn, nhà biên kịch Hoàng Thu Dung.  Phim xoay quanh cuộc sống, tình cảm và công việc của cô gái Quý Phi (diễn viên Vân Trang đóng). Cha Quý Phi là ông Quý – một giáo sư, tiến sĩ và mẹ là trưởng phòng của một công ty tư nhân. Tốt nghiệp đại học loại giỏi và biết nhiều ngoại ngữ, Phi về làm việc cho công ty đông lạnh Việt Nguyên của một người quen trong gia đình. Tưởng con đường sự nghiệp sẽ suôn sẻ và thành công nhưng Phi chỉ gặp toàn khó khăn do phó giám đốc Trần Nghiêm (diễn viên Khương Thịnh) gây ra. Ngay ngày đầu vào làm việc, Quý Phi bị Trần Nghiêm phân về phòng sơ chế làm công nhân lột tôm. Một kỹ sư lại làm việc của một công nhân nhưng Phi vẫn chấp nhận và tự nhủ sẽ vươn lên bằng chính năng lực của mình và âm thầm học hỏi để có chỗ đứng vững vàng. Và sự thật ẩn sau hành động của Nghiêm chính là vì cha của Quý Phi, ông Quý thời trai trẻ đã từng phụ rẫy mẹ Nghiêm để tìm đến với một người đàn bà khác vì danh vọng. 

Cả đoàn làm phim đều phải... vô trùng ảnh 2

Khó khăn chọn bối cảnh

Theo đạo diễn Trương Dũng, đây là một bộ phim mà cuộc sống gia đình và công việc gần như song song với nhau nên việc sử dụng bối cảnh một nhà máy chế biến thủy sản là một điều rất khó khăn thậm chí là không thể.  May mắn, đạo diễn gặp được một vị giám đốc nhà máy chế biến thủy hải sản nguyên là sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh và đoàn làm phim được… tạo điều kiện tối đa. Trước đó, Đoàn làm phim đã gõ cửa nhiều nhà máy xin quay nhờ, nhưng ở đâu cũng nhận được cái lắc đầu cương quyết.  Lý do là các hoạt động đóng gói, sản xuất trong môi trường vô trùng,  chỉ cần đoàn phim vào quay mà mang theo “vi khuẩn lạ” có thể khiến cả một mẻ mực phải bỏ đi. Vì thế, khi quay, đoàn phim cũng gần như phải vô trùng trước khi vào nhà máy. Hơn nữa, về thời gian còn phức tạp hơn. Đoàn phải canh những lúc sản phẩm đưa về và lúc đưa vào sản xuất mới thực hiện được cảnh quay. 

Tuy cảnh phim chỉ xoay quanh những diễn biến tâm lý và công việc nên cũng không có nhiều đại cảnh. Cũng có khá nhiều cảnh được thực hiện ở vuông tôm miền Tây làm cho phim sinh động hơn ... Để thực hiện được những cảnh quay này, đoàn phim phải lội bùn lầy có khi tới cả chục kilomet để lấy được những cảnh quay với hình ảnh vuông tôm ngút tận chân trời. 

Phim “Một thời ta đuổi bóng” có sự tham gia của các diễn viên Khương Thịnh, Vân Trang, Tú Vi, Kim Xuân, Mai Huỳnh, Huỳnh Anh Tuấn, Hải Lý, Thu Trang… Phim dài 32 tập, đang phát vào 22h từ thứ hai đến chủ nhật trên kênh H1 – Đài PTTH Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục